Thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo

Thứ sáu - 08/03/2019 08:38 212 0
Những năm qua, cùng với tập trung phát triển kinh tế, công tác đảm bảo an sinh xã hội luôn được thị xã Quảng Trị chú trọng, quan tâm thực hiện. Bằng nhiều biện pháp hỗ trợ hiệu quả, thiết thực, như: hỗ trợ về nhà ở, y tế, đào tạo nghề, vay vốn phát triển sản xuất, giới thiệu việc làm… góp phần từng bước cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân, tạo chuyển biến tích cực trong công cuộc xóa đói giảm nghèo trên địa bàn. Năm 2019, thị xã Quảng Trị tiếp tục nhấn mạnh, tập trung thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội bằng những phần việc cụ thể, thiết thực.

Trong đó tập trung thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách trợ giúp xã hội, ưu đãi, tặng quà cho các đối tượng, người có công với cách mạng và thân nhân, đối tượng bảo trợ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo…Huy động các nguồn kinh phí để hỗ trợ nhà ở cho người có công, hộ nghèo, tu bổ các công trình tri ân liệt sỹ trên địa bàn.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững tỉnh giai đoạn 2015 – 2020. Nâng cao hiệu quả công tác dạy nghề gắn với giải quyết việc làm. Tổ chức thực hiện tốt Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Chính phủ giai đoạn 2010 – 2020. Nghiên cứu và tìm ra các giải pháp đào tạo nghề cho người lao động trên địa bàn đề cung ứng lao động có tay nghề phù hợp cho doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời khuyến khích hỗ trợ xuất khẩu lao động. Tiếp tục triển khai tuyên truyền, tổ chức thực hiện tốt luật bình đẳng giới và thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Tác giả bài viết: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

.....
cv
Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây