Tổng kinh phí hỗ trợ học bổng của Hội Khuyến học thị xã Quảng Trị 6 tháng đầu năm 2020 huy động được gần 80 triệu đồng

Thứ tư - 24/06/2020 10:16 123 0
Hội Khuyến học thị xã Quảng Trị vừa tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và hướng dẫn tổ chức đại hội khuyến học các phường xã, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội khuyến học thị xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, công tác xây dựng tổ chức và phát triển hội viên đã được các cấp hội khuyến học từ thị đến cơ sở quan tâm, chú trọng. Đến nay, trên địa bàn thị xã đã có 5 Hội khuyến học các phường, xã với 24 chi hội; 14 chi hội khuyến học các trường; 46 Ban khuyến học cơ quan, làng, dòng họ với tổng số 8.350 hội viên. 5/5 phường, xã trên địa bàn đã được công nhận danh hiệu” Cộng đồng học tập”. Bên cạnh đó, từ nhiều nguồn kinh phí hỗ trợ, Hội khuyến học thị xã Quảng Trị đã trao151 suất học bổng với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng cho các em học sinh trên địa bàn thị xã. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên một số chương trình hoạt động, nhiệm vụ của Hội khuyến học thị xã đã bị tạm dừng, như công tác kêu gọi, vận động các nguồn quỹ để hỗ trợ cho công tác khuyến học; việc triển khai tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281 của Chính phủ gắn với tổ chức biểu dương các điển hình tiên tiến trong việc thực hiện các mô hình học tập ở các phường, xã chưa được tổ chức thực hiện như kế hoạch đề ra.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Hội Khuyến học thị xã sẽ đôn đốc các phường xã và Hội khuyến học tiến hành tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm triển khai các mô hình học tập đại trà và biểu dương các điển hình tiên tiến, phấn đấu phải hoàn thành trong tháng 7 để tiến tới chuẩn bị Đại hội Hội khuyến học các phường xã và thị xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tiếp tục quan tâm củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của hội, tăng cường công tác phát triển hội viên và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí cộng đồng cấp xã. Đồng thời chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan xét chọn học bổng tiếp sức đến trường, học bổng vòng tay đồng đội, trao quà cho học sinh vào dịp khai giảng năm học mới cho tân sinh viên và học sinh có hoản cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần tiếp sức nâng bước chân em đến trường.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học thị xã đã trao bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2019.
hoi khuyen hoc

                                                                           Thực hiện: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây