Trường THPT Thị xã Quảng Trị: Đảm bảo an tâm- an toàn cho học sinh trong mùa dịch

Thứ tư - 04/03/2020 10:11 194 0
Ngày 03/3, học sinh tại các Trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ đi học trở lại. Theo đó, để đảm bảo an tâm – an toàn cho học sinh trong mùa dịch bệnh, trường THPT Thị xã Quảng Trị đã chủ động các biện pháp phòng chống dịch COVID 19 với tinh thần và trách nhiệm cao nhất.
00294 00 00 04 09 Still001

Từ khi có dịch COVID 19, Trường THPT thị xã Quảng Trị đã liên tục tiến hành tiêu độc, khử trùng và tổng vệ sinh toàn trường.  Ngày 02/3 vừa qua, tập thể giáo viên trường THPT Thị xã Quảng Trị cũng đã có mặt từ sớm để tham gia công tác lau dọn, vệ sinh trường lớp, đảm bảo tạo môi trường thông thoáng, sạch sẽ.

Trước đó, các cán bộ, giáo viên trong trường đều đã được tập huấn các giải pháp phòng chống dịch, hướng xử lý một số tình huống phát sinh. Nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết như dung dịch sát khuẩn cho từng lớp, bố trí và bảo quản nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch, thiết bị đo thân nhiệt nhằm giám sát chặt chẽ sức khỏe để học sinh không phải đeo khẩu trang y tế tại trường học.

Thầy giáo Đinh Công Nhật – Phó hiệu trưởng trường THPT Thị xã Quảng Trị cho biết: “Tháng vừa qua, khi các em học sinh được nghỉ học do ảnh hưởng của dịch COVID 19 Ban giám hiệu nhà trường đã họp và điều động giáo viên đến trường để lao động hằng ngày vào các tuần nghỉ. Đồng thời nhà trường đã phối hợp với trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị tổ chức 2 lần tiêu độc khử trùng cho tất cả các phòng học.”

Hiện tại, trường THPT Thị xã Quảng Trị cũng đã lên kế hoạch dạy học để bù đắp lại kiến thức cho học sinh sau quãng thời gian nghỉ học, sẵn sàng thích ứng với hoàn cảnh dạy học mới, vừa đảm bảo chuyên môn, vừa giữ an toàn cho học sinh. Ngoài ra, nhằm tạo tâm lý tốt nhất cho phụ huynh khi con em đến trường, thông qua trang điện tử vnedu.vn, mọi thông tin, hoạt động, công tác phòng chống dịch bệnh của nhà trường sẽ được chuyển tải trực tiếp đến phụ huynh, qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm cũng như tạo dựng niềm tin về môi trường giáo dục an toàn.
 
00294 00 00 58 21 Still002

Cùng với nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch COVID 19, tập thể thầy cô trường THPT thị xã Quảng Trị cũng đã quyết liệt hành động, có những biện pháp cụ thể để phòng chống dịch có hiệu quả và tốt nhất, đảm bảo an toàn – an tâm cho học sinh lẫn phụ huynh khi học sinh quay trở lại trường học.
                                                         Thực hiện: Khánh Huyền – Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

.....
cv
Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây