Tuổi trẻ phường 3 xung kích đi đầu trong các phong trào hành động của địa phương

Thứ hai - 13/04/2020 16:29 72 0
Phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình, trong những năm, tuổi trẻ phường 3, thị xã Quảng Trị luôn là lực lượng xung kích tình nguyện đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương. Đáng chú ý, trong đợt cao điểm cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19 này, lực lượng ĐVTN Phường 3 đã tích cực tham gia, tổ chức nhiều phong trào, phần việc thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống dịch, tạo được sức lan tỏa chung tay phòng chống dịch trong cộng đồng.
p3 chong dich

Theo đó, lực lượng ĐVTN của phường luôn là những tình nguyện viên tích cực, tham gia trên mọi lĩnh vực hoạt động phòng chống dịch. Họ vừa là những tuyên truyền viên tích cực tham gia tuyên truyền, vận động người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vừa là lực lượng thanh niên xung kích tham gia công tác phục vụ nhiệm vụ đảm bảo ANTT và công tác hậu cần cho các khu vực cách ly. Theo lịch phân công, cứ mỗi ngày,  có 6 đồng chí TNXK của phường tham gia công tác hậu cần, cùng với lực lượng chuyên trách để chuẩn bị nấu các bữa ăn phục vụ cho gần 400 công dân đang thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung tại 3 điểm trên địa bàn thị xã.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ phường 3 còn là cánh tay chủ lực trong công tác vận động, quyên góp sự chung tay ủng hộ phòng chống dịch trên địa bàn. Với tinh thần “ của ít lòng nhiều”, lực lượng ĐVTN P3 đã tích cực “ đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để quyên góp,  vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ vật chất, hoặc nhu yếu phẩm để  phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Đến nay, số kinh phí gần 18 triệu đồng gồm cả tiền mặt và nhu yếu phẩm mà BCH Đoàn cơ sở Phường 3 vận động được đã chuyển đến cho BTT UBMTTQVN thị xã Quảng Trị để kịp thời ủng hộ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.


Những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ phường 3 đã có sức lan tỏa trong cộng đồng, phát huy được tinh thần “ Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên.”
                                      Thực hiện: Ngọc Lan – Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây