Tuổi trẻ thị xã Quảng Trị tích cực tham gia hỗ trợ công tác hậu cần khu cách ly tập trung trên địa bàn

Thứ tư - 15/04/2020 15:05 97 0
Thời gian gần đây, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã tích cực tình nguyện tham gia nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có công tác hỗ trợ hậu cần, phục vụ ở các điểm cách ly tập trung trên địa bàn.
93227001 661360068036743 5502458344377417728 n

Từ thời điểm cuối tháng 3 vừa qua, Tuổi trẻ phường 2 - TXTQ đã tham gia hỗ trợ công tác hậu cần, phục vụ các điểm cách ly trên địa bàn thị xã. Anh Trần Thanh Hùng – Bí thư đoàn Phường 2 cho biết: “Từ trái tim mách bảo, chúng tôi đã viết đơn tình nguyện xin phép BCD phòng chống dịch được thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến Covid 19. Theo đó, Chúng tôi đã triệu tập 15 đoàn viên, thanh niên để phân công luân phiên tham gia hỗ trợ , phụ giúp công tác hậu cần tại Ban Chỉ Huy Quân sự thị xã Quảng Trị nhằm chế biến thức ăn phục vụ các điểm cách ly trên địa bàn thị xã”. Với tinh thần tình nguyện, xung kích vì cộng đồng, các đoàn viên phường 2 thị xã Quảng Trị đã rất trách nhiệm, tích cực trong tham gia hoạt động này.

Cùng với đó, từ đầu tháng 4, Đoàn viên xã Hải Lệ cũng bắt đầu triệu tập lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia hoạt động hỗ trợ công tác hậu cần, phục vụ tại điểm cách ly trên địa bàn thị xã. Ngày đầu tham gia hoạt động này, ai nấy đều hăng hái, nhiệt tình và trách nhiệm.

Hiện nay, điểm nấu ăn phục vụ công tác cách ly của thị xã được bố trí tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh (137 Hai Bà Trưng, thị xã Quảng Trị) nên đã tạo thuận lợi cho các bạn đoàn viên khi tham gia hoạt động hỗ trợ các khu cách ly tập trung. Mỗi ngày 3 buổi sáng, trưa, chiều theo giờ cố định, đội tình nguyện tham gia hỗ trợ người cách ly phân công lực lượng thực hiện nhiệm vụ sơ chế, nấu nướng và đóng hộp thức ăn để vận chuyển đến điểm cách ly.
 
92621063 661360204703396 6983825653195866112 n

Bí chi Thị đoàn Quảng Trị - Anh Nguyễn Thành Luân cho biết: “Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, Thị đoàn đã kịp thời triển khai, quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo đến các đoàn viên, chi đoàn cơ sở thực hiện nghiêm những giải pháp phòng, chống dịch. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và người dân ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh với nhiều hình thức như phát khẩu trang, tặng nước rửa tay miễn phí... Bên cạnh đó, để chủ động phối hợp với các ngành đảm bảo tốt công tác cách ly người về từ nước ngoài, Thị đoàn cũng đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên các chi đoàn cơ sở tham gia hỗ trợ công tác hậu cần phục vụ khu cách ly tập trung đảm bảo an toàn, hiệu quả”.

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh, việc tham gia hỗ trợ tích cực bằng những việc làm thiết thực của các ban, ngành, đoàn thể, các cá nhân, tổ chức và mỗi một người dân, tin rằng công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thị xã nói riêng và toàn tỉnh nói chung sẽ đạt được kết quả tích cực, góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 
                                                     Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây