UBMTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị báo cáo kết quả toàn dân tham gia phòng chống dịch covid-19 và triển khai kế hoạch giám sát việc thực hiện gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng của chính phủ.

Thứ tư - 13/05/2020 16:45 63 0
Ngày 12/5/2020, UBMTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị đã tổ chức phiên họp để báo cáo kết quả toàn dân tham gia phòng chống dịch covid-19 và triển khai kế hoạch giám sát việc thực hiện gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng của chính phủ.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN và Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã Quảng Trị đã tổ chức phát động toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19.
Theo đó, trong thời gian từ ngày 26/3 - 30/4/2020, UBMTTQVN thị xã Quảng Trị đã tiếp nhận được gần 460 triệu đồng, trong đó có trên 259,7 triệu đồng tiền mặt; lương thực, thực phẩm, các trang thiết bị y tế ước tính giá trị quy đổi thành tiền trên 200 triệu đồng.
Đợt phát động toàn dân ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 tại thị xã Quảng Trị đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Tiêu biểu như Hội LHPN thị xã Quảng Trị đã có sự ủng hộ tích cực về ngày công, kinh phí, lương thực thực phẩm; Đoàn Thanh niên hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực như kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ bằng kinh phí, lương thực, thực phẩm bằng các gian hàng miễn phí tại khu cách ly; Hội doanh nghiệp nữ; Công Ty Hoàng Phú, các tăng ni phật tử trên địa bàn đã ủng hộ bằng quà và tiền mặt với số tiền ủng hộ rất cao…
Chính sự vào cuộc tích cực của các tập thể, cá nhân trong công tác phòng chống Covid-19 đã góp phần cùng toàn tỉnh đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn trong cộng đồng. Nhân dịp này, UBMTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị đã triển khai kế hoạch giám sát việc thực hiện gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng của chính phủ và bàn kế hoạch phát động hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ Tịch nước về hiến máu tình nguyện trong thời gian tới.

Lệ Truyền