Xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh

Thứ năm - 21/05/2020 09:44 131 0
Với quyết tâm cao nhằm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng lực lượng đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ, thời gian qua, Đảng bộ Công an thị xã luôn quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Cuộc Vận động “Xây dựng phong cách người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
Trong 5 năm qua, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống cho CBCS luôn được Đảng bộ Công An thị xã Quảng Trị chú trọng, đạt nhiều kết quả tích cực bằng nhiều hoạt động thiết thực, mang tính giáo dục cao. Các đợt sinh hoạt chính trị, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, kỷ niệm các ngày lễ lớn được đẩy mạnh, triển khai rộng khắp. Trật tự, kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND được tăng cường, góp phần xây dựng tư thế, lễ tiết, tác phong chính quy, văn hóa ứng xử của CBCS. Đặc biệt, việc hoàn thành ra mắt tập sách Lịch sử Công an thị xã Quảng Trị giai đoạn 1945 – 2015 - mang ý nghĩa lý luận và khoa học đã góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của lực lượng công an thị xã.
 
hoan thanh cach ly2

Từ việc triển khai đồng bộ, toàn diện các hoạt động, giải pháp trong giáo dục chính trị, tư tưởng, đại đa số CBCS luôn vững vàng về tư tưởng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; nhiều tấm gương dũng cảm trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, khen thưởng. Trong nhiệm kỳ đã có 35 lượt tập thể, 90 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó có 5 lượt tập thể, 45 lượt cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, để thực hiện có hiệu quả các nội dung về công tác cán bộ,  Đảng bộ Công an thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, kịp thời các nghị quyết, thông tư của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác cán bộ; chỉ đạo, thực hiện các quy trình công tác cán bộ đảm bảo đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, quy trình, điều kiện, tiêu chuẩn, thẩm quyền quyết định; công tác quy hoạch cán bộ được thực hiện nghiêm túc, cán bộ được quy hoạch các chức danh nhìn chung đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Bên cạnh đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ luôn được quan tâm thực hiện bám vào quy hoạch và nhu cầu thực tế của địa phương. Nhờ vậy, công tác cán bộ từng bước đi vào nề nếp, đạt được kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tạo được sự đoàn kết, thống đồng thuận trong hệ thống chính trị từ thị đến cơ sở.

Những năm qua, với tinh thần quyết liệt, chủ động, Đảng ủy và UBKT Đảng ủy Công an thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát một cách toàn diện, đồng bộ, thống nhất, xuyên suốt. Từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ Công an thị xã đã phân công cụ thể các đồng chí trong Đảng ủy tiến hành 10 cuộc kiểm tra, 10 cuộc giám sát thường xuyên các chi bộ, qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, kịp thời giải quyết vướng mắc trong tư tưởng, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Công tác phòng, chống tham nhũng được xác định là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, vừa cấp bách vừa khó khăn, phức tạp và lâu dài; là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành và quần chúng nhân dân. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Công an thị xã Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác PCTN như tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật về phòng chống tham những và chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ được giao với 100% cán bộ, chiến sỹ tham gia. Thực hiện nghiêm túc việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập. Đồng thời cải tiến lề lối làm việc, phân công trách nhiệm lãnh đạo, chỉ huy trong từng lĩnh vực và địa bàn cụ thể, nâng cao chất lượng công tác.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an cũng đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành, địa phương trong việc xây dựng và triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Công tác hậu cần, kỹ thuật được chú trọng thực hiện, vận động, tranh thủ tốt các nguồn kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của đơn vị, đảm bảo tiêu chí “xanh, sạch, đẹp”, phục vụ tốt hơn nhu cầu công tác, chiến đấu của toàn đơn vị. 
 
ngoc lan cong an

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy công an thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các mặt công tác theo đúng quy chế, quy định, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc, phát huy dân chủ, kỷ cương, liêm chính, tăng cường đoàn kết nội bộ, nghiên cứu lựa chọn những vấn đề trọng tâm để tập trung chỉ đạo thực hiện nhằm tạo bước chuyển biến tích cực các mặt công tác công an. Đảng ủy đã giữ vững nguyên tắc lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối, trực tiếp, đề cao trách nhiệm và quyền hạn người đứng đầu trong mối quan hệ tập thể và cá nhân, giữa cấp ủy và thủ trưởng, phát huy quyền làm chủ của cán bộ đảng viên tham gia xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

Thượng tá Trần Xuân Thanh – Bí thư Đảng ủy – Trưởng Công an thị xã Quảng Trị cho biết: “Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an thị xã Quảng Trị đã đạt được những thành tựu quan trọng, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đã đề ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an thị xã Quảng Trị đã tham mưu cho chính quyền địa phương giải quyết kịp thời tình hình khiếu nại, khiếu kiện , không để hình thành các điểm nóng, phức tạp trên địa bàn. Đơn vị đã triển khai nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm hình sự, ma túy nguy hiểm, manh động, không để xảy ra tội phạm băng ổ nhóm. Tỷ lệ điều tra khám phá án tăng 0,2% so với nhiệm kỳ trước và vượt 6,5% so với chỉ tiêu của Nghị quyết đề ra. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được đẩy mạnh, đã xây dựng được nhiều mô hình phòng chống tội phạm đem lại hiệu quả thiết thực. Bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiến chính trị quan trọng trên địa bàn, cũng như các đoàn lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc. Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ Công an thị xã Quảng Trị luôn đạt được tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh và đơn vị  đạt đơn vị quyết thắng trong một năm, đặc biệt có năm nhận được cờ thi đua của Bộ Công an. Kết quả đó đã góp phần tích cực thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn thị xã Quảng Trị.
                                           
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây