Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Phường 2 Thị xã Quảng Trị tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi

10:45, Thứ Tư, 29-6-2022

Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022), UBND phường 2 cùng với Hội Người cao tuổi tổ chức lễ mừng thọ cho 107 cụ người cao tuổi thuộc 7 nhóm tuổi trên địa bàn phường.

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền điạ phương luôn quan tâm chăm lo về tinh thần, vật chất và sức khỏe cho người cao tuổi, tạo điều kiện để Hội Người cao tuổi phường sinh hoạt. Hoạt động của các chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, thu hút đông đảo các cụ tham gia. Hội Người cao tuổi Phường 2 còn tổ chức nhiều hoạt động phù hợp với các cụ cao niên như: Thể dục dưỡng sinh, văn nghệ, bóng chuyền hơi, khuyến khích người cao tuổi tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. với tinh thần “Tuổi cao, gương sáng” NCT phường 2 còn hưởng ứng tham gia cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh.
 

     Tại buổi lễ, các cụ đã được trao thiếp mừng thọ, quà của Chủ tịch UBND tỉnh và TW hội NCT Việt Nam năm 2022. Trước đó ngày 3/6/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và Hội NCT phường đã đến thăm và tặng quà, chúc thọ tại nhà các cụ Đại thọ, Thượng thượng thọ và các cụ già yếu không đi lại được.
 

     Việc tổ chức mừng thọ cho người cao tuổi hàng năm cũng đã trở thành nét văn hóa “kính già, trọng lão” trong đạo lý sống của người dân Việt Nam. Qua đó giúp  các cụ sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, tiếp tục nêu gương sáng động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.  

Bình Nguyên

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay244
  • Tổng lượt truy cập528.757
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 3
  • numberArticle - 3
  • numberRelation - 0