Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Phường An Đôn tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức, kỹ năng PCTT-TKCN năm 2023

9:1, Thứ Hai, 22-5-2023

Ngày 18/5/2023, Ban chỉ huy PCTT-TKCN phường An Đôn đã tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiên thức kỹ năng PCTT-TKCN năm 2023.

Tham gia lớp tập huấn có 66 học viên là thành viên của Ban chỉ huy PCTT-TKCN, Ban CHQS, Công an, Ban BVDP, các đồng chí lực lượng dân quân cơ động và lực lượng xung kích phòng chống thiên tai của phường. Các học viên được tập huấn 3 nội dung: Giới thiệu về thiên tai, cấp độ rủi ro và tác động; Nhiệm vụ cần triển khai đối với một số loại thiên tại điển hình; Kỹ thuật băng bó, chuyển thương trong PCTT-TKCN và xử lý nguồn nước sau bảo lụt.

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản và nâng cao kiến thức, kỹ năng về các hoạt động phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, các bài học kinh nghiệm tại cộng đồng về phòng chống thiên tai; Tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng chống thiên tai. Trên cơ sở đó, tăng cường năng lực chủ động ứng phó với thiên tai, trang bị cho cán bộ, lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai ở cơ sở và người dân những kỹ năng ứng phó với thiên tai. Góp phần hạn chế những thiệt hại do thiên tai gây ra.

                                        

                                        

 

                                                                               Bình Nguyên

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay271
  • Tổng lượt truy cập1.695.193