Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Ban chỉ huy quân sự TXQT hoàn thành huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ nhất cụm 1 năm 2024

15:58, Thứ Sáu, 26-4-2024

Ban chỉ huy quân sự TXQT vừa tổ chức bế mạc lớp huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ nhất cụm 1 năm 2024.

 

 

Sau 15 ngày huấn luyện từ ngày 9 đến 24/4/2024, 35 Đ/c chiến sĩ là lực lượng dân quân của phường 1 và phường 3 đã được học tập, quán triệt các nội dung trọng tâm về chính trị: Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới ;Nội dung cơ bản của luật DQTV 2019; một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Xây dựng và bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Đối với huấn luyện quân sự gồm các nội dung: Điều lệnh, đội hình, đội ngũ; Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; chắp nối đồ dùng gây nổ, gói buộc lượng nổ; Ném lựu đạn xa đúng hướng; Tác dụng, tính năng kỹ, chiến thuật, cấu tạo các bộ phận của súng đạn; bắn mục tiêu cố định bằng súng tiểu liên AK.

Qua lớp huấn luyện này, nhằm giúp cho lực lượng dân quân năm nhất hiểu được vị trí, nhiệm vụ của Dân quân tự vệ trong tình hình mới, nhận thức sâu sắc về âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, trang bị những kiến thức cơ bản về hoạt động quân sự, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở đó, xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ vững mạnh và rộng khắp, nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu.  Góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân, củng cố và tăng cường tiềm lực quốc phòng, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển KT-XH của địa phương.

Kết thúc đợt huấn luyện, kết quả kiểm tra chính trị có 100% chiến sỹ đạt yêu cầu, trong đó có 82,84% đạt loại khá, giỏi; kiểm tra kỹ thuật bắn súng có 65,7% chiến sĩ đạt yêu cầu.

                                                                                 Bình Nguyên

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay620
  • Tổng lượt truy cập1.690.125