Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, thị xã Quảng Trị tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập trường

22:33, Thứ Ba, 22-11-2022

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, thị xã Quảng Trị vừa tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Trường và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Phát huy truyền thống hiếu học và sự nghiệp trồng người, những năm qua, cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt - học tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường.

Từ những phòng học tạm, đến nay trường đã được đầu tư, xây dựng kiên cố với 15 phòng học, 04 phòng học bộ môn, các phòng chức năng, khu bán trú, sân chơi, bãi tập, cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học, góp phần giúp trường đạt và giữ vững các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Nhà trường luôn chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục, xanh hóa trường học, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Hàng năm, tỷ lệ huy động vào lớp 1 đạt 100%, duy trì sĩ số 100%, không có học sinh bỏ học. Kết quả giáo dục toàn diện năm sau cao hơn năm trước và cao hơn so với mặt bằng chung toàn thị xã. Tỷ lệ học sinh xuất sắc và học sinh tiêu biểu hàng năm đạt từ 55 đến 75%. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học 100%. Các năm học đều có học sinh đạt giải cao trong các hội thi vẽ tranh mỹ thuật, giao lưu tiếng Anh, giải toán qua mạng cấp thị, cấp tỉnh.

30 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiên, xuất sắc. Trong đó, có 12 năm là đơn vị thi đua xuất sắc; 9 lần được nhận bằng khen của UBND tỉnh và cờ thi đua của Bộ Giáo dục đào tạo; Bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của các cấp chính quyền địa phương trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay123
  • Tổng lượt truy cập1.015.880