Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp về chính sách BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN năm 2023.

14:49, Thứ Ba, 7-11-2023

     Chiều ngày 2.11.2023, UBND Phường 3 phối hợp với BHXH thị xã Quảng Trị tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp năm 2023.

Tại hội nghị, đại diện BHXH thị xã Quảng Trị đã thông tin các chính sách mới về BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN cho các doanh nghiệp trên địa bàn phường. Đặc biệt là những quy định liên quan đến xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT; Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu dân cư theo Đề án 06; Cải cách thủ tục hành chính và hướng dẫn cài đặt VssID.

Trong phần đối thoại, các doanh nghiệp trên địa bàn phường đã nêu lên những vướng mắc mà đơn vị và người lao động gặp phải khi tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT trong thực tế. Tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp, đại diện Lãnh đạo BHXH thị xã Quảng Trị đã giải đáp, hướng dẫn cụ thể và thỏa đáng các câu hỏi.

Hội nghị đối thoại được tổ chức nhằm giúp doanh nghiệp, người lao động thấy được tính ưu việt và nhân văn của chính sách an sinh xã hội nói chung và chính sách BHXH, BHYT nói riêng. Nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động trong việc chấp hành chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Qua đó, góp phần đảm bảo quyền lợi thiết thực cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay592
  • Tổng lượt truy cập1.690.097