Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Công an thị xã Quảng Trị: Tăng cường công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm vào dịp cuối năm

7:57, Thứ Ba, 22-3-2022

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và thị xã Quảng Trị nói riêng có chiều hướng diễn biến phức tạp, gia tăng, nhất là các loại tội phạm về ma túy và trộm cắp tài sản. Nhận định, thời điểm cuối năm này, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội sẽ tiếp tục gia tăng, Công an thị xã Quảng Trị đã tăng cường công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, góp phần đảm bảo ổn định an ninh trật tự trên địa bàn

heo Thiếu tá Đỗ Dương Hà, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm ( CSĐTTP) về Hình sự - Kinh tế - Ma túy (HS - KT – MT), Công an thị xã Quảng Trị cho biết: “ Thời gian qua, đơn vị đã tiếp nhận nhiều đơn trình báo của người dân về việc mất trộm xe mô tô, xe máy điện. Ngoài sự tinh vi, liều lĩnh của các đối tượng phạm tội thì sự lơ là, mất cảnh giác của người dân cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trộm cắp ngày càng phức tạp. Các đối tượng thường lợi dụng những sơ hở của người dân trong quản lý tài sản như: đi ngủ để xe máy ở ngoài sân, ngoài hiên không xích khóa cẩn thận, thậm chí có trường hợp còn để cả chìa khóa ở xe nên các đối tượng đã lợi dụng những sơ hở này để chiếm đoạt, trộm cắp. Đáng chú ý, thời điểm này, do trời tiết lạnh,các hộ gia đình thường đóng đóng cửa nhưng không khóa cổng cẩn thận, xe máy để bên ngoài, nên các đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.” 

 


Đơn cử như vụ việc xảy ra sáng sớm ngày 29/6/2021 tại Chợ thị xã Quảng Trị. Chị Hoàng Thị Th (sinh năm: 1972; trú tại: An Trú, Triệu Tài, Triệu Phong, Quảng Trị, làm nghề buôn bán tại chợ thị xã Quảng Trị điều khiển xe môtô nhãn hiệu Honda Future, màu sơn đen, BKS: 74C1-267.24 đến chợ thị xã Quảng Trị và ngồi bán hàng cách chiếc xe máy khoảng 3m nhưng quên rút chìa khóa xe. Thấy vậy, đối tượng V.Đ.H (sinh năm: 1979; trú tại: Thi Ông, Hải Hưng, Hải Lăng, Quảng Trị) đang ở gần chị Th, lợi dụng lúc chị Th sơ hở rồi lên xe chị Th bỏ chạy. Giá trị tài sản bị mất khoảng 13.000.000đ. Một trường hợp khác cũng xuất phát từ sự chủ quan, đó là trường hợp của chị Phan Thị Kiều L (sinh năm: 1985; trú tại: Khu phố 8, Phường 3, thị xã Quảng Trị) để xe mô tô của mình (nhãn hiệu Honda Lead, màu xanh đậm, BKS: 74E1-042.11) qua đêm tại sân nhà. Đến sáng ngày 05/9/2021 thì chị L phát hiện chiếc xe máy của mình bị kẻ gian lấy trộm. Giá trị tài sản bị mất khoảng 20.000.000đ.
Để chủ động phòng ngừa, tấn công tội phạm trộm cắp tài sản, lực lượng nghiệp vụ Công an thị xã Quảng Trị và Công an các phường, xã đã tăng cường công tác tuần tra, mật phục, nắm tình hình, đấu tranh phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Theo đó, lực lượng CA thị xã và Công an các phường xã tăng cường công tác tuần tra khép kín trên các địa bàn, mốc thời gian tuần tra từ 22h đến 6h sáng hôm sau. Kết hợp với tuần tra, lực lượng Công an đã nhắc nhở các hộ dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa để bảo vệ tài sản cá nhân.
Để nâng cao tinh thần chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trong quần chúng Nhân dân, Thiếu tá Đỗ Dương Hà, Đội trưởng Đội CSĐTTP về HS - KT – MT, Công an thị xã Quảng Trị chia sẽ thêm: “  Trước tình hình trộm cắp tài sản phức tạp như hiện nay, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm, bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm của lực lượng Công an thị xã Quảng Trị, cũng mong muốn quần chúng nhân dân gia tăng công tác tự quản lý, bảo quản tài sản, tránh những sơ hở để kẻ gian lợi dụng, thực hiện hành vi trộm cắp tài sản; đồng thời nâng cao tinh thần phòng ngừa đấu tranh, tố giác tội phạm đến cơ quan Công an, góp phần đảm bảo ANCT – TTATXH để nhân dân vui xuân, đón tết.”
                                                                                       Bài, ảnh: Ngọc Lan – Khánh Huyền
 

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay307
  • Tổng lượt truy cập632.532
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 3
  • numberArticle - 3
  • numberRelation - 0