Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Trường TH & THCS Hải Lệ tổ chức Ngày Hội thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn – hoạt động trải nghiệm

15:45, Thứ Sáu, 29-3-2024

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931- 26/3/2024), ngày 25/3 Trường TH & THCS Hải Lệ phối hợp với xã Đoàn và Hội LHPN xã Hải Lệ TXQT đã tổ chức Ngày Hội thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn – hoạt động trải nghiệm hội chợ quê – trò chơi dân gian cho các em học sinh của trường.

Tại đây, các em đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS HCM trong 93 năm qua. Đồng thời, tổ chức lễ kết nạp 53 đội viên và 30 đoàn viên mới. Trong không khí vui tươi của ngày hội các em học sinh của trường TH & THCS Hải Lệ được tham gia trải nghiệm các hoạt động như: giao lưu văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian vẽ tranh, viết thư pháp, thi đổ nước vào chai, thi xe đạp chậm, nhảy bao bố, kéo co và đặc biệt là “Hội chợ quê”. Hội chợ quê có 9 gian hàng của các em học sinh từ khối lớp 6 đến lớp 9 với sự chung tay của cô, trò và phụ huynh các lớp. Sản phẩm bày bán tại đây là những món ăn dân dã, đặc sản ẩm thực mang đậm nét đặc trưng của miền quê Hải Lệ, những đồ dùng thiết yếu phục vụ cho cuộc sống hàng ngày… Hội chợ quê là một hoạt động bổ ích, là một cơ hội tốt để giáo dục cho học sinh về văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của quê hương.

Thông qua các hoạt động của nhà trường đã tạo sân chơi lành mạnh để các em luyện tập TDTT, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động đội và phong trào thiếu nhi. Qua đó, khơi dậy trong các em niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện phấn đấu trở thành người Đoàn viên TNCS HCM.

 

 

 

                                                                                                            Lệ Truyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay564
  • Tổng lượt truy cập1.607.370