Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị quan tâm hỗ trợ và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp trên địa bàn

10:43, Thứ Năm, 24-3-2022

Hiện nay trên địa bàn thị xã Quảng Trị có hơn 150 doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh công nghiệp – TTCN, Thương mại, dịch vụ. Trong đó, riêng năm 2018 đã thành lập mới 27 doanh nghiệp.

4 12 khai truong nha may van lang mp4 00 00 00 00 Still001

Với phương châm Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó, thành công, trong những năm qua, thị xã Quảng Trị luôn quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện về mọi mặt nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp ngày càng phát triển sản xuất, kinh doanh. Trong năm 2018, UBND thị xã đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các phường, xã thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; chỉ đạo niêm yết công khai và rà soát các TTHC mới ban hành, sửa đổi bổ sung một cách kịp thời; tiếp tục triển khai ứng dụng phần mền 1 cửa điện tử, phần mềm Dân chấm điểm M- Score để nâng cao tính minh bạch, công khai, dân chủ trong việc giải quyết các hồ sở; đồng thời tích cực triển khai các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, uy tín và thương hiệu sản phẩm; Ban hành danh mục sự án kêu gọi đầu tư và ban hành quyết định một số chính sách khuyến khích phát triển CN, TTCN, thương maị, dịch vụ, du lịch, nhằm góp phần tạo điều kiện, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư phát triển vào địa bàn. Bên cạnh đó, thị xã còn phối hợp với các Sở, ban ngành liên quan tổ chức các lớp tập huấn về công tác kinh doanh thương mại điện tử, hướng dẫn đối với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh ngành nghề bán buôn khí hóa lỏng và tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn. Ngoài ra, thông qua việc tổ chức gặp mặt, đối thoại hàng năm giữa UBND thị xã với các doanh nghiệp đã kịp thời hỗ trợ, động viên, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, phát triển, SXKD. Đáng chú ý, thị xã đã quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, triển khai nâng cấp xây dựng các côn trình giao thông trên địa bàn, khu đô thị Võ Thị Sáu và Cụm Công nghiệp Hải Lệ; quan tâm hướng dẫn đề nghị hỗ trợ nguồn vốn khuyến công của tỉnh để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đổi mới thiết bị, mở rộng quy mô sản xuất...

Với sự hỗ trợ tích cực và đồng hành của chính quyền địa phương đã góp phần tạo động lực để các doanh nghiệp ngày càng phát triển, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT – XH của địa phương.

Tác giả bài viết: Ngọc Lan

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay317
  • Tổng lượt truy cập632.542
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 3
  • numberArticle - 3
  • numberRelation - 0