Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị tổ chức Lễ ra quân An toàn giao thông năm 2023

17:4, Thứ Ba, 21-2-2023

Tại quảng trường Giải phóng, Thị xã Quảng Trị vừa tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2023.

 

Tai nạn giao thông là hiểm họa thường trực đối với mỗi người khi tham gia giao thông. Trên phạm vi cả nước, mỗi ngày xảy ra hàng trăm vụ tai nạn giao thông làm chết và bị thương nhiều người; hậu quả để lại nỗi đau cho người thân, thêm một gánh nặng cho xã hội và gây tổn thất về vật chất của gia đình và xã hội.

Tại thị xã Quảng Trị, năm 2022, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Trong năm đã xảy ra 05 vụ tai nạn giao thông, không có người chết, làm bị thương 3 người, giảm cả 3 tiêu chí. So với cùng kỳ năm 2021: giảm 02 vụ (28,6%), giảm 04 người chết (100%), giảm 03 người bị thương (50%).

 

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, hưởng ứng chủ đề năm An toàn giao thông năm 2023 là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, Ban ATGT thị xã Quảng Trị đã phát động các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm là tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng gắn với chủ đề Năm ATGT 2023; trong đó tập trung tuyên truyền quy định về các giải pháp an toàn, công tác phòng chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông; Tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn giao thông xe đạp điện, xe máy điện…; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, ngăn chặn và kiềm chế tai nạn liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy trên các tuyến đường nội thị, nông thôn. Tiến hành kiểm tra, rà soát các điểm mất an toàn trên các tuyến đường, sữa chữa, lắp đặt bổ sung các biển cảnh báo nguy hiểm trên các tuyến đường; tăng cường biện pháp quản lý, sửa chữa thường xuyên đường bộ; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông trên địa bàn. Bên cạnh đó, UBND các phường xã, các cơ quan, đơn vị tiếp tục kiểm tra, tuyên truyền, vận động, kiên quyết xử lý những trường hợp lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, đặc biệt là việc họp chợ trên vỉa hè, lòng đường. Gắn trách nhiệm cụ thể của người đứng đầu các phường, xã trong việc chỉ đạo, xử lý tình trạng vi phạm nói trên tại địa bàn quản lý.

                                      Thực hiện: Ngọc Lan – Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay851
  • Tổng lượt truy cập1.658.398