Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Cần chung tay, đồng loạt triệt xóa việc rải tờ rơi quảng cáo cho vay trái phép

20:4, Thứ Hai, 29-8-2022

Tại thị xã Quảng Trị, vấn nạn dán tờ quảng cáo "bẩn", nhất là quảng cáo tín dụng đen dưới hình thức "cho vay trả góp" xuất hiện tràn lan, người dân rất bất bình.

Dạo một vòng con đường như Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Quang Trung…, không khó phát hiện những tờ quảng cáo cho vay tiền dán chằng chịt, nham nhở, tờ sau chồng lên tờ trước ở các cột điện, tường nhà dân…gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Thời gian qua, mặc dù các địa phương trên toàn địa bàn thị xã đã huy động đoàn thanh niên, công an, tổ dân phố phối hợp với người dân làm sạch các cột điện, tường bị dán tờ rơi, quảng cáo, thế nhưng tình trạng trên vẫn còn tiếp diễn và có dấu hiệu xuất hiện nhiều trở lại. Theo đó, Công an thị xã thông báo đến quần chúng Nhân dân được biết để không tham gia các hoạt động giao dịch tài chính theo hình thức tín dụng đen, nâng cao cảnh giác, kịp thời phát hiện và cung cấp thông tin về các đối tượng rải tờ rơi quảng cáo cho vay trái phép cho Công an thị xã để đấu tranh xử lý theo quy định của pháp luật.
Về việc xử lý hành vi dán tờ rơi gây mất mỹ quan, Nghị định 28/2017/NÐ-CP quy định rất rõ về hành vi vi phạm quy định về quảng cáo làm ảnh hưởng mỹ quan, trật tự giao thông, xã hội và trên phương tiện giao thông.

Nghị định 28 quy định mức xử phạt theo từng hành vi cụ thể. Cụ thể, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 - 500.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội. Mức phạt tiền từ 2 - 5 triệu đồng áp dụng trong trường hợp quảng cáo tại mặt trước, mặt sau và trên nóc của một phương tiện giao thông; quảng cáo vượt quá diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của một phương tiện giao thông theo quy định.

Ngoài ra, người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội sẽ bị phạt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng và biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với hành vi sai phạm.

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay653
  • Tổng lượt truy cập1.607.459