Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị: Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

10:14, Thứ Hai, 12-12-2022

Theo số liệu thống kê, trong 11 tháng đầu năm 2022, tình hình trật tự tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã Quảng Trị cơ bản được đảm bảo tốt, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ.

 

Trong 11 tháng đầu năm, trên địa bàn thị xã Quảng Trị xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông. Thị xã Quảng Trị thụ lý giải quyết 1 vụ có 1 người 1 bị thương. Qua công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 659 trường hợp. Trong đó có 138 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn. Đây là những hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông và các vi phạm khác. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã lập biên bản, xử lý nhiều trường hợp vi phạm về dừng, đỗ, để xe trái quy định làm ảnh hưởng đến TTATGT, TTĐT và mỹ quan đô thị.

Nhằm đạt mục tiêu về kéo giảm tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm 2022 và trong năm 2023 cả về số vụ, số người chết và số người bị thương, thời gian tới thị xã Quảng Trị sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, nhất là trong thực hiện nghiêm các quy định về tốc độ, nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Bên cạnh đó, tăng cường tuần tra, kiểm soát việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ; có chế tài xử phạt và răn đe phù hợp đối với trường hợp cán bộ, công chức, viên chức để xảy ra vi phạm.

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay670
  • Tổng lượt truy cập1.607.476