Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/Dioxin và Bảo trợ xã hội thị xã Quảng Trị tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

9:4, Thứ Tư, 16-8-2023

Ngày 10/8, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/Dioxin và Bảo trợ xã hội thị xã Quảng trị đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ban chấp hành Hội NKT, NNDC/DIOXIN & BTXH thị xã Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội 

                               

 

Nhiệm kỳ qua, với mục tiêu “ Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho những người yếu thế”, Hội NKT, NNDC/ Dioxin & BTXH thị xã đã thực hiện tốt vai trò là “cầu nối”, là địa chỉ tin cậy của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với việc bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật, nạn nhân da cam và trẻ mồ côi, giúp họ nâng cao chất lượng cuộc sống, hoà nhập cộng đồng.

Trong 05 năm qua, bằng nhiều nguồn vận động, Hội đã huy động được nguồn quỹ hơn 4,2 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ vận động trên, Hội đã bảo trợ, kịp thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, trao tặng 48 chiếc xe lăn, xe lắc; 45 chiếc xe đạp; hỗ trợ 10 con bò giống, nhiều dụng cụ trợ giúp phục vụ đời sống sinh hoạt; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng hơn 6.250 suất quà cho những người khuyết tật, nạn nhân da cam và trẻ mồ côi trên địa bàn thị xã Quảng Trị. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức nhiều sân chơi, hoạt động bổ ích, thiết thực, phù hợp để tạo cơ hội cho những người yếu thế hòa nhập cộng đồng.

Từ đó đã thực sự tiếp thêm niềm tin, động lực và sức mạnh để những người yếu thế khắc phục khó khăn, có nghị lực để vươn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

                        

                                        Đ/c Nguyễn Quang Lâm - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Nhiệm kỳ tới, với phương châm “ Đoàn kết, năng động, tận tâm vì Người yếu thế”, Hội NKT, NNDC/Dioxin & BTXH thị xã Quảng Trị sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động bảo trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NKT, NNDC và trẻ mồ côi; chú trọng việc đào tạo nghề gắn với việc làm cho NKT, NNDC còn khả năng lao động; tăng cường các hoạt động hỗ trợ sinh kế theo phương châm “ Cho cần câu, hơn cho xâu cá”, hướng đến mục tiêu trợ giúp bền vững, tăng cường cơ hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của những người yếu thế trên địa bàn.

Đại hội đã tín nhiệm bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 10 đồng chí.

                            

BCH Đảng bộ thị xã Quảng Trị trao tặng bức trướng cho Đại hội với dòng chữ: Đoàn kết, năng động, tận tâm vì " Người yếu thế"

 

                          

                           Ban chấp hành Hội NKT, NNDC/DIOXIN & BTXH thị xã Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội 

                                                Thực hiện: Ngọc Lan – Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay772
  • Tổng lượt truy cập1.690.277