Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng 3 hài cốt liệt sỹ

16:47, Thứ Ba, 7-5-2024

Sáng nay, ngày 07/5/2024,  Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân thị xã Quảng Trị đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 3 hài cốt liệt sỹ quy tập tại địa phương. Đến dự có Đồng chí: Đại tá Lê Hồng Việt - Ủy viên thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí: Lê Nguyên Hồng, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐTB và XH tỉnh Quảng Trị.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, lãnh đạo Tỉnh cùng Đảng bộ, chính quyền, LLVT và Nhân dân thị xã Quảng Trị đã dâng hương tưởng niệm, ghi nhớ công lao to lớn của các liệt sỹ đã hy sinh tuổi xuân, xương máu cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

         Trước đó vào ngày 26/4, tại công trường trong khuôn viên trụ sở HĐND-UBND thị xã Quảng Trị ở khu phố 3 phường 2, đơn vị thi công phát hiện ra các vật liệu nổ và đã báo cho các cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức lực lượng có mặt tại hiện trường, xử lý các vật liệu nổ theo quy định và tiến hành tìm kiếm, quy tập được 03 hài cốt Liệt sĩ chưa rõ danh tính, còn nhiều xương, cùng các di vật kèm theo gồm: súng AK, xẻng bộ binh, cúc áo, dép cao su, ví cá nhân... và xác định đây là hài cốt Liệt sỹ bộ đội ta hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngay sau Lễ truy điệu, các hài cốt Liệt sỹ đã được Đảng bộ, chính quyền, LLVT và Nhân dân thị xã Quảng Trị đưa đi an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã Quảng Trị.

 

                                                                                         Lệ Truyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay796
  • Tổng lượt truy cập1.690.301