Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

11:1, Thứ Hai, 3-6-2024

Ngày 30/5/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam thị xã đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện hoàn thành 14/14 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đã đề ra, trong đó có 5/14 chỉ tiêu vượt từ 130% trở lên. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, nhất là trong tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. 5 năm qua, hệ thống Mặt trận các cấp đã vận động Quỹ "Vì người nghèo” trên 8 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo và các đối tượng khó khăn trên địa bàn. Kêu gọi, vận động Quỹ cứu trợ để hỗ trợ Nhân dân khắc hậu quả thiên tai với số tiền và quà ước tính trên 12 tỷ đồng. Đến nay, đã có 23/23 khu phố, làng đạt khu phố, làng văn hoá; phát động và cam kết thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang giai đoạn 2022 – 2026.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Mặt trận thị xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu MTTQ các cấp tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động theo hướng gắn bó thường xuyên, mật thiết với Nhân dân, vì quyền lợi chính đáng của Nhân dân; hoạt động của Mặt trận cần phải hướng mạnh về cơ sở, lấy khu dân cư là đơn vị hành động;  phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội; tập trung vào những chủ trương, chính sách lớn, ưu tiên những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, những vấn đề dư luận xã hội quan tâm, bức xúc. 

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử ra 45 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã khoá VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Phạm Thành Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ VII.

Thực hiện: Khánh Huyền – Bình Nguyên

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay653
  • Tổng lượt truy cập1.690.158