Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Phường 1, thị xã Quảng Trị đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo

15:50, Thứ Sáu, 28-6-2024

         Sáng ngày 27/6, UBND phường 1 thị xã Quảng Trị tổ chức Hội nghị đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo về giảm nghèo bền vững năm 2024.

Tại hội nghị, lãnh đạo phường đã thông tin kết quả đạt được từ chương trình giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 đến hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trong những năm qua, để giảm nghèo hiệu quả, Phường 1 đã chú trọng thực hiện các dự án nhằm hỗ trợ hộ nghèo đa dạng hóa các mô hình sinh kế, nổi bật như dự án Chăn nuôi gà thả vườn; quan tâm thực hiện các chính sách như cấp phát thẻ BHYT, miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; hỗ trợ tiền điện; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết; hướng dẫn hồ sơ, thủ tục để vay vốn phát triển kinh tế hộ gia đình... Qua các năm, hộ nghèo trên địa bàn đều giảm, đạt và vượt kế hoạch giao. Đến nay, trên địa bàn còn 10 hộ nghèo và 39 hộ cận nghèo.

Trình bày ý kiến tại hội nghị, nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo mong muốn được hỗ trợ kinh phí, giải ngân sớm các nguồn vốn từ chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo để mở rộng sản xuất, kinh doanh; xây mới, nâng cấp, sửa chữa nhà ở; vay vốn ưu đãi để học nghề, tạo việc làm.

Tiếp nhận ý kiến của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đại diện lãnh đạo Phường, các phòng, ban đã trả lời cụ thể từng nội dung, giải đáp một cách thỏa đáng và dễ hiểu nhất những thắc mắc liên quan đến các chính sách hỗ trợ giảm nghèo.

Việc tổ chức đối thoại trực tiếp đã tạo điều kiện để phường 1 nắm bắt tâm tư, hoàn cảnh, những khó khăn trong tiếp cận với các chính sách hỗ trợ người nghèo; từ đó đề xuất giải pháp hỗ trợ phù hợp, tạo nguồn lực để hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Thực hiện: Khánh Huyền – Lệ Truyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay58
  • Tổng lượt truy cập1.722.159