Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị: 11/12 trường đạt chuẩn quốc gia

8:17, Thứ Năm, 17-11-2022

Theo báo cáo tiến độ và kết quả thực hiện công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 của UBND thị xã Quảng Trị, tính đến nay, toàn thị xã Quảng Trị có 11/12 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 92%. Trong đó có 9 trường được đánh giá và đạt chuẩn theo quy định mới. Các trường mầm non Thành Cổ, tiểu học Nguyễn Trãi và trường THCS Thành Cổ đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

 

Toàn thị xã Quảng Trị hiện có 15 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông với tổng số học sinh toàn ngành là 5.777 và 412 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Những năm qua, ngành giáo dục thị xã Quảng Trị đã chú trọng đa dạng hóa các hình thức tổ chức học tập, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống; tích cực chỉ đạo việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, nhờ thế chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn ngày càng được nâng cao. Tính đến nay, 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn cả về thể chất và tinh thần; chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non ngày càng được nâng cao, các chỉ số về lĩnh vực phát triển của trẻ đạt ở mức cao, trên 95% kết quả chất lượng đại trà giáo dục phổ thông được nâng lên hằng năm, chất lượng mũi nhọn được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cũng được chú trọng quan tâm đầu tư. Tất cả các trường học trên địa bàn được xây dựng cao tầng, phòng học và các phòng phục vụ học tập, nhà hiệu bộ được kiên cố hóa. Các công trình khác cơ bản đáp ứng tối thiểu nhu cầu sử dụng cho các trường và quy định chuẩn quốc gia.

Bên cạnh những kết qủa đạt được, quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2022 của thị xã Quảng Trị cũng gặp phải không ít khó khăn, như cơ cấu đội ngũ giáo viên các cấp còn thiếu đồng bộ, dôi dư giáo viên cấp THCS, thiếu giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, nhân viên các cấp. Đa số các trường chưa có nhân viên y tế, nhân viên thiết bị, thí nghiệm, nhân viên thư viện. Một số hạng mục xây dựng trước đây đã xuống cấp, diện tích không đảm bảo các quy định hiện hành, một số trường còn thiếu phòng học bộ môn, nhà đa chức năng. Cơ chế huy động sự đóng góp của nhân dân nhằm tăng cường cơ sở vật chất trường học còn hạn chế.

Hướng đến mục tiêu năm 2025, tổng số trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn thị xã Quảng Trị là 12/12 trường, đạt tỷ lệ 100%, thời gian tới, thị xã Quảng Trị sẽ tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong triển khai thực hiện và huy động các nguồn lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; Đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục; Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học; Tiếp tục nâng cao nhận thức và thực hiện phương châm “Giáo dục là sự nghiệp của toàn dân”, làm tốt công tác huy động các nguồn lực xã hội cùng tham gia hoạt động giáo dục trên tất cả các mặt…

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay148
  • Tổng lượt truy cập539.459
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 3
  • numberArticle - 3
  • numberRelation - 0