Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân khu phố 4, phường 2, thị xã Quảng Trị

14:59, Thứ Ba, 7-11-2023

      Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất (18/11/1930 - 18/11/2023), sáng 05/11, Khu dân cư khu phố 4, phường 2, thị xã Quảng Trị đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

         Ông Lê Đức Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; Ông Văn Ngọc Lãm - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; đại diện các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh; các ông bà lãnh đạo thị xã; cùng các cơ quan, ban ngành đoàn thể thị xã, phường, khu phố và bà con nhân dân trên địa bàn khu phố 4, phường 2, thị xã cùng tham dự ngày hội.

Khu phố 4, phường 2 hiện có 172 hộ với 685 nhân khẩu. Năm 2023, khu phố 4 đã đoàn kết thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong năm, toàn khu phố có 164/169 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa; số người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đạt 98% và 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông. Kinh tế xã hội địa phương từng bước được cải thiện, tỷ lệ hộ giàu, hộ khá tăng lên, không còn hộ nghèo. Các gia đình chính sách, người có công cách mạng được quan tâm; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc phòng được giữ vững.

Phát biểu chúc mừng tại Ngày hội, Ông Lê Đức Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Ban công tác Mặt trận và toàn thể bà con Nhân dân khu dân cư Khu phố 4, phường 2, thị xã Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua. Để giữ vững và phát huy những thành quả đó, thời gian tới, đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khu phố tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thúc đẩy các phong trào thi đua, nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả để tăng thu nhập; phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo; phát triển các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn.

       Nhân dịp này, Tỉnh ủy - HĐND - UBND -  UBMTTQ Việt Nam tỉnh; thị xã Quảng Trị,  phường 2 đã trao các phần quà cho các gia đình là hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố.

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay795
  • Tổng lượt truy cập1.690.300