Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Hội người mù Thị xã Quảng Trị tổng kết công tác hoạt động năm 2023

16:35, Thứ Năm, 18-1-2024

Ngày 17/1, Hội người mù TXQT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2023, triển khai phương hướng hoạt động Hội năm 2024.

     Trong năm qua, Hội người mù thị xã Quảng trị đã tập trung thực hiện và đã hoàn thành tốt các  nhiệm vụ trọng tâm công tác hội đặt ra. Nhằm hỗ trợ việc việc làm cho hội viên khó khăn , hội đã vay vốn ủy thác từ Ngân hàng CSXH với tổng dư nợ 151 triệu đồng cho 10 hội viên vay vốn để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Cùng với đó, hội còn duy trì cơ sở sản xuất tăm hộp, chổi đót, hương thơm, dịch vụ xoa bóp do hội quản lý, đã tạo việc làm thường xuyên cho 18 hội viên với thu nhập bình quân từ 1,4 đến 1,6 triệu đồng/người/ tháng. Bên cạnh đó, ngoài việc chăm lo đời sống vật chất hội còn chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên. Như công tác tặng quà, thăm hỏi cho các hội viên nhân các dịp lễ, tết luôn được quan tâm thực hiện; hội còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu VH-VN, TDTT cho hội viên. Thông qua các hoạt động của hội, đã giúp cho các hội viên người mù được giao lưu chia sẻ, xóa bỏ tâm lý mặc cảm, vươn lên hòa nhập với cộng đồng và xã hội.

 

 

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024, Hội người mù TXQT tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh; tiếp tục vận động  người mù đủ tiêu chuẩn vào tham gia tổ chức hội; Phấn đấu nâng cao thu nhập từ 1,5 đến 1,8 triệu đồng/người/ tháng cho người lao động ở cơ sở sản xuất do hộ quản lý…

               Nhân dịp này, Thị Hội đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác hội trong năm 2023. Đồng thời, trao 30 suất quà cho hội viên.

 

                                                                                       Lệ Truyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay510
  • Tổng lượt truy cập1.607.316