Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Rộn ràng không khí đón Noel tại các Giáo xứ trên địa bàn thị xã Quảng Trị

9:21, Thứ Hai, 25-12-2023

Một mùa Giáng sinh nữa lại đến. Không khí đón Noel đã rộn ràng trên khắp các đường phố. Tại các xứ đạo, họ đạo, bà con giáo dân đang tất bật chuẩn bị, háo hức chờ đón một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp.

Ghi nhận không khí đón Noel tại các giáo xứ An Đôn, thị xã Quảng Trị.

Cấp ủy, Chính quyền, ban ngành, đoàn thể Phường An Đôn thăm và chúc mừng giáo xứ An Đôn nhân dịp lễ giáng sinh 2023

Những ngày này, mặc dù thời tiết mưa rét không mấy thuận lợi, nhưng tại các giáo xứ, nhà thờ bà con đang tích cực chuẩn bị để đón mùa Giáng sinh an lành, thể hiện tinh thần kính Chúa yêu nước, đoàn kết dân tộc.

Tại giáo xứ An Đôn, không khí đón mừng ngày Chúa Giáng sinh rộn ràng hơn cả. Bên ngoài giáo xứ đã được sơn sửa lại khang trang, sạch đẹp. Việc trang trí đèn màu, cây thông, hang đá… cũng được gấp rút tiến hành để phục vụ cho không chỉ bà con giáo dân mà mọi người dân đến tham quan, thưởng lãm, chụp hình, chung vui đón mùa Noel bên người thân và gia đình. Cùng với công tác trang trí khánh tiết, những ngày qua, Hội đồng giáo xứ cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đồng hành với sự phát triển của địa phương.

Linh mục quản xứ Đào Ngọc Duy, Giáo xứ An Đôn, thị xã Quảng Trị cho biết thêm: “ Để chuẩn bị đón giáng sinh, giáo xứ chúng tôi mỗi người mỗi tay cùng nhau làm đẹp cho nhà chúa để đón mọi người đến chung vui giáng sinh. Đồng thời giáo xứ An Đôn cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, sống Phúc âm giữa lòng dân tộc.

Giáo xứ An Đôn hiện có 49 hộ giáo dân với 192 khẩu. Những năm qua, với phương châm sống "tốt đời, đẹp đạo", "đồng hành cùng dân tộc", giáo xứ An Đôn và bà con giáo dân luôn chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phối hợp tốt với các cấp chính quyền để xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Bà con giáo dân An Đôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn kết tình làng nghĩa xóm, tích cực tham gia xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện tốt nếp sống văn minh, bài trừ mê tín dị đoan, đơn giản hóa việc tang lễ; chung sức giữ gìn vệ môi trường, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tích cực lao động sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, ổn định đời sống.

                           

Cấp ủy, Chính quyền, ban ngành, đoàn thể Phường An Đôn thăm và chúc mừng giáo xứ An Đôn nhân dịp lễ giáng sinh 2023

Bà Ngô Thị Ánh Tuyết - Chủ tịch UBMTTQVN phường An Đôn, thị xã Quảng Trị chia sẻ: “ Trong những năm qua, Hội đồng giáo xứ An Đôn luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận các cấp phát động. Đặc biệt nhân các dịp lễ trọng của quê hương, đất nước, Hội đồng giáo xứ luôn kêu gọi các mạnh thường quân để tặng quà cho bàn con giáo dân cũng như bà con hộ nghèo trên địa bàn phường, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.”

Mùa Giáng sinh đang đến gần kề.  Cảnh quan khắp các xứ đạo, họ đạo trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã được khoác thêm màu áo mới, lung linh làm cho không khí chào đón mùa giáng sinh năm 2023 thêm phần nô nức. Nhiều hoạt động thăm hỏi của các cấp chính quyền địa phương; các hoạt động giao lưu, thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực đang được các xứ đạo tổ chức. Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo của bà con giáo dân, hy vọng mọi người, mọi nhà sẽ đón mừng Noel 2023 trong niềm hân hoan, an lành và hạnh phúc.

                                                Bài, ảnh: Ngọc Lan – Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay665
  • Tổng lượt truy cập1.658.212