Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Trường TH&THCS Lý Tự Trọng, thị xã Quảng Trị: Sôi nổi các hoạt động ý nghĩa tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam

15:50, Thứ Ba, 21-11-2023

Trong không khí phấn khởi, nô nức thi đua hướng về chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ( 1982 – 2023), từ những ngày đầu tháng 11, Trường TH&THCS Lý Tự Trọng đã phát động các phong trào thi đua sôi nổi trong giảng dạy và học tập gắn với chủ đề năm học “ Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” . Như phong trào: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Thầy gương mẫu, trò chăm ngoan”, “Hoa điểm 10”… với sự hưởng ứng nhiệt tình, hăng hái của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Sôi nổi các hoạt động ý nghĩa tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngoài hoạt động thi đua học tập, Nhà trường còn tổ chức nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa, thiết thực thu hút sự tham gia của các thầy cô giáo, các em học sinh và sự đồng hành của các bậc phụ huynh. Đó là hoạt động văn nghệ, thể dục - thể thao, trang trí bảng, làm Thiệp chúc mừng Thầy cô, viết thư cảm ơn thầy cô, làm Tập san, Báo Tường... Thông qua những hoạt động đó, giúp em thể hiện sự tri ân đối với thầy cô, rèn luyện nhiều kỹ năng trong học tập, phát huy tinh thần đoàn kết, sự gắn kết bạn bè, tình thầy trò và truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, giúp “Tháng tri ân thầy cô” thêm phần ý nghĩa.

Đến với hoạt động trải nghiệm với chủ đề “ Bông hồng tặng Cô” của các lớp 1, 2,3,4,5 khối Tiểu học Trường TH&THCS Lý Tự Trọng, chúng ta mới cảm nhận được hết những tình cảm mộc mạc, hồn nhiên và đầy chân thành của các em học sinh đối với các thầy cô giáo. Với mong muốn sản phẩm tự làm ra của mình là những món quà ý nghĩa nhất gửi gắm đến có các thầy cô, các em đã cẩn thận, tỷ mỹ cắt dán, trang trí những tấm thiệp giấy bằng những hình vẻ ngộ nghĩnh, đáng yêu cùng với những lời chúc yêu thương, tốt đẹp nhất gửi đến các thầy cô.

                             

 

Cầm tấm thiệp nhỏ xinh do chính tay mình làm ra, em Đặng Nguyễn Quỳnh Anh, học sinh lớp 2B Trường TH&THCS Lý Tự Trọng, thị xã Quảng Trị đã nắn nót từng nét chữ để gửi gắm lời chúc của mình đến với Cô giáo: “ Một lời cảm ơn có lẽ là không đủ so với những gì mà Cô đã dành cho em. Em chúc Cô luôn mạnh khỏe, trẻ trung, vui tính và thành công trong sự nghiệp nhà giáo của mình Cô nhé.”

Từ những tấm thiệp, những bông hoa do chính tay các em làm ra, dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của các thầy cô giáo và phụ huynh, các em đã tạo ra một mô hình sản phẩm mang ý nghĩa tri ân thầy cô và tình cảm đối với mái trường mến yêu.

Đối với khối THCS, các em tham gia hoạt động trãi nghiệm có chủ đề Chuyến đò tri ân với 2 nội dung là Phần thi Tập san dành cho lớp 6,7 và phần thi Báo Tường lớp 8,9.

                                   

 

Thông qua những bài viết, bài thơ, bài hát với chủ đề về thầy cô và mái trường mến yêu, các em đã gửi gắm tình cảm, thể hiện lòng biết ơn của mình đối với công ơn dạy dỗ, yêu thương của các thầy cô giáo.

Đầy sâu lắng và xúc động là phần thi Báo tường và thuyết trình của các em học sinh lớp 8,9. Sự trưởng thành, khôn lớn của các em đã được thể hiện qua những bài viết thể hiện tình cảm của mình đối với thầy cô, bạn bè và mái trường.

Em Tăng Nữ Việt Trung An, học sinh lớp 9A, Trường TH&THCS Lý Tự Trọng xúc đọng nói: “ Năm nay là năm cuối cấp đối với chúng em, là năm cuối cùng em được gửi lời tri ân đến thầy cô trường TH&THCS Lý Tự Trọng. Em cảm thấy vô cùng biết ơn thầy Cô. Từ những ngày đầu chúng em bước chân vào trường với những bỡ ngỡ, sai sót nhưng thầy cô vẫn luôn ân cần chỉ bảo, dạy dỗ. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo. Chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, luôn là những người “ lái đò” cần mẫn, tận tụy để đưa các lớp thế hệ học trò đến được với đại dương kiến thức.”

Những hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam thực sự là sân chơi đầy bổ ích, thiết thực, lý thú để giúp các em vừa học và vừa chơi, đặc biệt là giúp các em phát huy tính năng động, sáng tạo và các kỹ năng hoạt động tập thể.

Hiệu quả từ các phong trào thi đua, các hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 này sẽ góp phần lan tỏa năng lượng tích cực trong cả năm, qua đó thúc đẩy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới trong giáo viên, học sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 với kết quả cao nhất.

                                      Thực hiện: Ngọc Lan – Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay501
  • Tổng lượt truy cập1.654.409