Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Ngày hội đại đoàn kết tại thôn Tích Tường, xã Hải Lệ

16:20, Thứ Ba, 14-11-2023

       Trong không khí tưng bừng của Ngày hội đại đoàn kết kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, chiều ngày 13/11, khu dân cư thôn Tích Tường xã Hải Lệ thị xã Quảng Trị đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thôn Tích Tường, xã Hải Lệ hiện có 428 hộ với 1640 nhân khẩu. Năm 2023, nhân dân trong toàn thôn đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; các phong trào thi đua, cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hiện nay, trên 60% hộ gia đình trong thôn có kinh tế khá, thu nhập bình quân đầu người khoảng 40 triệu đồng/năm. Công tác chỉnh trang và xây dựng nông thôn mới luôn được quan tâm, chú trọng; hàng trăm m2 đất ở, đất vườn và hàng nghìn ngày công đã được người dân đóng góp để bê tông hóa giao thông nội thôn. Trong năm, thôn Tích Tường đã vận động Quỹ vì người nghèo được hơn 10 triệu đồng; xây dựng quỹ trợ tang 40 triệu đồng; đầu tư xây dựng sân văn hóa thôn trị giá 60 triệu đồng. Các gia đình chính sách, người có công cách mạng được quan tâm; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được ổn định; trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc phòng được giữ vững.

Thời gian tới, Ban công tác mặt trận thôn sẽ chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền, tập hợp, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương. Đồng thời đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm, trong đó phấn đấu trên 98% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; phấn đấu giảm 2 hộ nghèo; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội UBMT các cấp, giữ vững danh hiệu thôn văn hóa xuất sắc cấp tỉnh; nâng cao đời sống Nhân dân, giữ gìn và phát huy thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại ngày hội, Ban công tác mặt trận thôn đã biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu; tổ chức phát động và ký giao ước thi đua thực hiện các phong trào, các cuộc vận động.

Nhân dịp này chính quyền các cấp cũng đã trao tặng phần quà động viên các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

Thực hiện: Khánh Huyền – Lệ Truyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay817
  • Tổng lượt truy cập1.658.364