Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Người dân khu phố 8, phường 3, thị xã Quảng Trị tự nguyện hiến đất mở đường giao thông

6:5, Thứ Tư, 29-11-2023

Thực hiện chủ trương “ Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã đồng thuận, tích cực đóng góp tiền của, công sức để góp phần chỉnh trang bộ mặt đô thị của thị xã.

Ghi nhận về tinh thần tự nguyện hiến đất mở đường của các hộ dân khu phố 8, phường 3, thị xã Quảng Trị.

Người dân khu phố 8, phường 3, thị xã Quảng Trị tự nguyện hiến đất mở đường giao thông

Ngay sau khi UBND Phường 3 họp dân thông báo về chủ trương thực hiện dự án “ Nâng cấp, cải tạo tuyến đường Nguyễn Du”, gia đình ông Võ Thịnh là một trong những hộ dân tiên phong đi đầu trong việc tự nguyện hiến đất để mở rộng tuyến đường. Theo đó, gia đình ông Võ Thịnh đã tự nguyện phá bỏ tường rào, dời vào hơn 1m để mở rộng lòng, lề đường Nguyễn Du từ 2,5m lên 5,5m, góp phần làm cho đường thông, hè thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân đi lại và phát triển kinh tế.

Ông Võ Thịnh, Khu phố 8, phường 3, thị xã Quảng Trị chia sẻ: “ Thực hiện chủ trương mở đường của các cấp chính quyền địa phương, gia đình tôi cũng như các hộ dân sống trên tuyến đường Nguyễn Du này đã đồng tình, ủng hộ rất cao. Gia đình tôi cũng như các gia đình khác đã khẩn trương tự nguyện giải phóng mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công sớm triển khai thực hiện, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân đi lại, tạo bộ mặt khang trang cho khu phố.”

               

   Gia đình ông Võ Thịnh tự nguyện giải phóng mặt bằng để triển khai thi công công trình mở rộng đường Nguyễn Du

Tuyến đường Nguyễn Du, thuộc khu phố 8 phường 3, thị xã Quảng Trị có chiều dài gần 430m, đi dọc theo bờ tả kênh N2B thuộc hệ thống thủy lợi Nam Thạch Hãn. Hiện trên tuyến đường này có gần 30 hộ dân đang sinh sống. Do được đầu tư xây dựng đã lâu, nên hiện nay tuyến đường này đã hư hỏng, xuống cấp, lòng đường hẹp, lề đường bằng đất gây mất an toàn giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân. Trước thực trạng đó, UBND thị xã đã đồng ý chủ trương thực hiện dự án “ Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Du” với tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 1,1 tỷ đồng.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai thi công công trình, các hộ dân sống dọc tuyến đường Nguyễn Du đã đồng thuận chủ trương tự nguyện giải phóng mặt bằng. Theo đó, hơn 20 hộ dân trong diện phải giải phóng mặt bằng đã tự nguyện phá dỡ các công trình tường rào, hiến đất, hiến cây để phục vụ cho việc nâng cấp, mở rộng đường.

Bà Lê Thị Huyền Thương, Phó Chủ tịch UBND Phường 3, thị xã Quảng Trị cho biết thêm: “ Trước thực trạng tuyến đường Nguyễn Du này đã xuống cấp, hư hỏng, được sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của UBND thị xã Quảng Trị về việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường Nguyễn Du này, thời gian qua, UBND P3 đã triển khai các cuộc họp dân để thông báo chủ trương này đến với toàn thể người dân sống trên tuyến đường này. Theo đó, đã được các hộ dân đồng tình ủng hộ rất cao. Với tinh thần chủ động, khẩn trương, kịp thời, đến nay nhìn chung các hộ dân đã tự nguyện triển khai giải phóng mặt bằng, phá bỏ các tường rào, cây cối để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công và phấn đấu công trình sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2023, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân đón Tết.”

Chính sự đồng thuận, tinh thần trách nhiệm cộng đồng của người dân khu phố 8, phường 3, thị xã Quảng Trị đã góp phần cùng với địa phương từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chỉnh trang bộ mặt đô thị, xây dựng thị xã Quảng Trị ngày càng văn minh, phát triển.

                                                Tin, ảnh: Ngọc Lan – Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay712
  • Tổng lượt truy cập1.690.217