Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Hội LHPN TXQT tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023

7:46, Thứ Hai, 8-1-2024

Ngày 27/12, Hội LHPN TXQT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023.

 Năm 2023, các cấp Hội Phụ nữ từ thị xã đến cơ sở đã bám sát chương trình công tác trọng tâm của Hội cấp trên, nhiệm vụ chính trị của địa phương, Hội LHPN TXQT đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đã đề ra. Đến nay, toàn thị xã đã có 5.058/5.648 hộ gia đình phụ nữ đạt 8 tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch; xây dựng mới 7 mô hình ngôi nhà xanh; Các cấp Hội trên địa bàn thị xã đã nhận đỡ đầu 24 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, hội còn chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, hội viên như đã hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà xanh, tặng 7 thẻ BHYT, trao sinh kế cho phụ nữ khó khăn. Để giúp hội viên phát triển kinh tế, Hội đã đứng ra tính chấp với Ngân hàng CSXH cho hội viên vay, với tổng dư nợ 87,1 tỷ đồng để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức các hoạt động VHVN- TDTT thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo hội viên tham gia.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2024 hội đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm như: Nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, trong đó thí điểm xây dựng “gia đình 5 có, 3 sạch” ở địa bàn xây dựng NTM nầng cao và NTM kiểu mẫu; Thực hiện có hiệu quả phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, nhân rộng các mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi; Đổi mới phương thức hoạt động hội, trọng tâm là ứng dụng CNTT…

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN thị xã đã trao kỷ niệm chương, bằng khen, giấy khencho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023.

                        Lệ Truyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay709
  • Tổng lượt truy cập1.658.256