Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Khai mạc Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam thị xã Quảng Trị lần thứ XVII năm 2024

7:16, Thứ Năm, 11-4-2024

Sáng nay ngày 10.4, tại Nhà thiếu nhi thị xã Quảng Trị, thị xã Quảng Trị đã tổ chức khai mạc “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam” thị xã Quảng Trị lần thứ XVII năm 2024.

           Tham gia tranh tài Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi lần này có 200 em học sinh đến từ các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn.Trong thời gian 150 phút, bằng niềm đam mê và năng khiếu hội họa, các em học sinh được thỏa sức lên ý tưởng, sáng tạo, “chơi đùa” với màu sắc để tạo nên những tác phẩm dự thi ấn tượng, mang phong cách và dấu ấn riêng. Đề tài tranh vẽ dự thi không giới hạn, các em có thể lựa chọn những nội dung gần gũi, có ý nghĩa và giá trị lịch sử như giới thiệu về mảnh đất lũy thép Vĩnh Linh anh hùng; tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ; tôn vinh giá trị của hòa bình…

Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi thị xã Quảng Trị là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em. Tạo điều kiện cho các em thiếu niên, nhi đồng giao lưu, học hỏi, phát huy tính sáng tạo và năng khiếu hội họa, từng bước phát triển hoạt động mỹ thuật thiếu nhi của địa phương. Qua đó phát hiện những tài năng để đào tạo, bồi dưỡng tham gia Giải thưởng cấp cao hơn.

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay640
  • Tổng lượt truy cập1.690.145