Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả kinh tế cao

10:26, Thứ Năm, 24-3-2022

Qua hơn 3 năm triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, UBND thị xã đã có nhiều chính sách khuyến khích hỗ trợ phát triển, nhân rộng và xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp mới, qua đó đã chuyển giao được các tiến bộ khoa học kỹ thuật để người dân áp dụng vào sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng các cây trồng vật nuôi và bước đầu hình thành được một số mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong năm 2020, thị xã Quảng Trị đã triển khai xây dựng mô hình chăn nuôi bò sinh sản bán thâm canh thuộc nguồn vốn chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới với quy mô 20 con cho nhóm hộ thực hiện. Mô hình là điểm cung cấp bò thịt, bò giống chất lượng cho nông hộ trên địa bàn và điểm chăn nuôi liên kết với Trung tâm giống cây trồng vật nuôi tỉnh.

Qua quá trình triển khai thực hiện các mô hình và định hướng nhu cầu của thị trường, trong thời gian tới, thị xã Quảng Trị sẽ chú trọng phát triển nhân rộng các mô hình như mô hình trồng sen nuôi cá, mô hình trồng ném theo hướng liên kết tiêu thụ sản phẩm, mô hình chăn nuôi bò lai, mô hình nuôi hươu lấy nhung và mô hình trồng cây ăn quả có ứng dụng hệ thống tưới và các mô hình trồng cây dược liệu.

Từ các mô hình sản xuất theo chuỗi liên kết, cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cơ cấu đến các mô hình ứng dụng công nghệ cao, phát triển sản phẩm chủ lực, đặc thù… đều có đặc điểm chung là hiệu quả kinh tế vượt trội, bền vững hơn so với phương thức sản xuất truyền thống. Chính vì thế, việc nhân rộng các mô hình được xác định là giải pháp căn cơ, thúc đẩy ngành NN&PTNT thực hiện thành công lộ trình tái cơ cấu, góp phần xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại.

 

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay810
  • Tổng lượt truy cập1.658.357