Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị: Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng khá trong tháng 8

10:34, Thứ Năm, 24-3-2022

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng do dịch Covid 19 tái phát, tuy nhiên kinh tế thị xã Quảng Trị vẫn cơ bản giữ mức ổn định, nhiều chỉ số kinh tế giảm so với cùng kỳ tháng trước, song so với năm 2019 vẫn tăng trưởng khá. Kết quả này có được là nhờ sự vào cuộc quyết liệt, tích cực của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn thị xã Quảng Trị trong thực hiện phòng chống dịch Covid 19 đi đôi với phát triển kinh tế xã hội.

Tháng 8 năm 2020, dịch bệnh Covid 19 đã tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã Quảng Trị, nhất là lĩnh vực dịch vụ, du lịch, giáo dục, ăn uống, lưu trú, giải khát, dịch vụ vận tải. Theo đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 8 đạt 225,4 tỷ đồng, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước nhưng giảm 16% so với tháng trước. Tổng doanh thu vận tải trong tháng ước đạt 5,5 tỷ đồng, bằng 80% so với tháng trước và bằng 97,5% so với cùng kỳ năm 2019. Thời gian qua, để đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu và ổn định thị trường ứng phó dịch Covid 19, UBND thị xã Quảng Trị đã tập trung chỉ đạo, rà soát lượng hàng hóa, nhất là lương thực, thực phẩm thiết yếu đủ cho nhu cầu của người dân; giá cả một số mặt hàng thiết yếu có biến động không nhưng có sự đột biến lớn.

Giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng ước tính đạt khoảng 47,64 tỷ đồng, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, chỉ số này chỉ bằng 98,2% so với tháng trước. Cùng với chú trọng phát triển công nghiệp, thời gian qua, thị xã cũng đã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu, phòng trừ các loại sâu bệnh hại cây trồng, triển khai các giải pháp chống hạn cho cây. Tính đến ngày 18/8/2020 đã thu hoạch được 119/260,1 ha lúa, chiếm 46% diện tích lúa Hè Thu, năng suất ước đạt 53 tạ/ha.

Thời gian tới, để đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, thị xã Quảng Trị sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất, quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh khắc phục khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, nhanh chóng phục hồi sản xuất, đi vào hoạt động ổn định. Đồng thời, địa phương cũng sẽ tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết TM-DV-DL năm 2020 đạt kết quả cao nhất; phê duyệt điều chỉnh phương án kêu gọi đầu tư tầng 2 chợ Quảng Trị để kích cầu phát triển TM, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển.

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay809
  • Tổng lượt truy cập1.658.356