Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Đông

10:32, Thứ Năm, 24-3-2022

Để chủ động tổ chức sản xuất nông nghiệp, thực hiện các giải pháp phòng trừ, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai và dịch bệnh, ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp tình hình thực tế, tránh thiệt hại về nguồn lực đầu tư, ổn định đời sống cho người dân, UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủ trưởng các Sở, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị, xã tập trung tăng cường chỉ đạo triển khai sản xuất nông nghiệp vụ Đông năm 2020 đảm bảo hiệu quả trong điều kiện dịch bệnh Covid 19.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị các cá nhân, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình điểm phù hợp, các mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ, sạch, bền vững, có hiệu quả để nhân rộng. Phân công cán bộ bám sát thực tiễn tại các địa phương để hỗ trợ rà soát, lựa chọn vùng và cây trồng phù hợp; đề xuất, tham mưu các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất trên địa bàn nhằm khắc phục, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh.

Rà soát kế hoạch sản xuất nông nghiệp vụ Đông phù hợp với điều kiện thời tiết, bám sát khung thời vụ để điều chỉnh cơ cấu cây trồng phù hợp với nguồn lực, thị trường tiêu thụ đảm bảo việc sản xuất đạt về quy mô, diện tích, năng xuất, chất lượng, hiệu quả kinh tế, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chuẩn bị đầy đủ nguồn giống, vật tư nông nghiệp phục vụ cho bà con nông dân đảm bảo về số lượng và chất lượng, nguồn dự trữ để trồng lại khi xảy ra thiên tai. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và kiên quyết xử lý các hoạt động kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, trái quy định của pháp luật. tăng cường kết nối, mời gọi, giới thiệu các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh liên kết với nông dân, các HTX để thực hiện liên doanh liên kết, chuyển đổi có hiệu quả.
 

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay861
  • Tổng lượt truy cập1.658.408