Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Gần 1.000 chai rượu Vena Vodka mang thương hiệu Quảng Trị được xuất khẩu qua Mỹ

10:26, Thứ Hai, 3-4-2023

Sau một thời gian tìm tòi, nghiên cứu và sản xuất, giữa tháng 3 vừa qua, gần 1.000 chai rượu Vena Vodka do Công ty TNHH Xuất khập khẩu và sản xuất rượu Vena ở phường 3, thị xã Quảng Trị đã được xuất khẩu qua thị trường Mỹ theo đường chính ngạch. Đây là tín hiệu mừng đánh dấu sản phẩm là thức uống có cồn mang thương hiệu Quảng Trị vươn tầm ra thị trường thế giới.

Lô rượu Vena Vodka gần 1.000 chai được đóng gói cẩn thận chuẩn bị xuất khẩu qua thị trường Mỹ

 

Rượu Vena Vodka là sản phẩm rượu được chiết xuất, tinh chế từ rượu Kim Long – Một sản phẩm rượu mang thương hiệu truyền thống nổi tiếng của huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Rượu Vena Vodka được sản xuất theo quy trình ủ men theo phương thức truyền thống từ hạt lúa gạo một nắng hai sương của bà con nông dân và nguồn nước của mảnh đất Quảng Trị và do chính bà con nông dân làm ra. Sau đó, sản phẩm rượu này được chưng cất theo công nghệ hiện đại. Trãi qua quá trình 5 lần chưng cất, chiết xuất trong thời gian khoảng từ 22 - 25 ngày cho ra được sản phẩm rượu Vena Vodka.

Cuối tháng 9 năm 2022, rượu Vena Vodka được một người Quảng Trị đang sinh sống ở Mỹ là anh Trần Minh Khôi đem dự thi tại Cuộc thi Rượu Quốc tế 2022 của Hiệp hội Chưng cất rượu Hoa Kỳ ADI và đã giành ngay 3 giải thưởng danh giá: Giải thưởng Đệ nhất Đẳng, Đệ nhất Thể loại, Huy chương Vàng. Đây là niềm vinh dự, tự hào to lớn của sản phẩm rượu mang thương hiệu Quảng Trị. Đồng thời là cơ hội để sản phẩm rượu Vena Vodka mang thương hiệu Quảng Trị vươn tầm ra thế giới.

Chia sẻ về sự kiện quan trọng này, ông Lê Hữu Văn - Giám đốc vận hành Công ty TNHH và sản xuất rượu Vena, thị xã Quảng Trị nói: “ Sau một thời gian của quy trình kiểm định khắt khe về chất lượng sản phẩm của thị Mỹ, chúng tôi đã hoàn thành tất cả các thủ tục để gần 1.000 chai rượu Vena Vodka được xuất khẩu vào thị trường Mỹ. Đây là sự kiện hết sức quan trọng của Công ty chúng tôi, đánh dấu thành quả bước đầu của một câu chuyện dài về hành trình nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo và đam mê của anh chị em Công ty với mong muốn phát huy những tiềm năng, thế mạnh của sản phẩm rượu Kim Long địa phương vươn tầm ra thế giới.”

Từ đầu năm 2023 đến nay, sản phẩm rượu Vena Vodka cũng đã có chỗ đứng ở thị trường trong nước, được các thành phố lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đặt mua và đánh giá cao. Từ thành công bước đầu của sản phẩm rượu Vena Vodka, hiện nay, Công ty TNHH Xuất khập khẩu và sản xuất rượu Vena đang tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm rượu kếp hợp truyền thống rượu gạo Kim Long, Quảng Trị với công nghệ chưng cất rượu hiện đại để tạo ra những sản phẩm rượu ở đẳng cấp quốc tế.

Tin, ảnh: Ngọc Lan – Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay546
  • Tổng lượt truy cập1.654.454