Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Hội nghị nâng cao nhận thức về chuyển đổi số

20:1, Thứ Hai, 29-8-2022

Chiều ngày 18.8 Tỉnh ủy Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Đồng chí Lê Quang Tùng – UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến các điểm cầu. Dự hội nghị tại điểm cầu thị xã Quảng Trị có đồng chí Văn Ngọc Lãm – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, đồng chí Nguyễn Quang Lâm – Phó Bí thư thị ủy, đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh – PBT, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị.

Phát biểu tại hội nghị, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quang Tùng nhấn mạnh: “Xác định chuyển đổi số là giải pháp quan trọng hàng đầu trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị, là công cụ tạo đột phá trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, là mục tiêu và động lực tăng trưởng kinh tế, giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội của địa phương; trong những năm qua lãnh đạo tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số. Các cấp, các ngành đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong triển khai thực hiện, bước đầu đem lại kết quả rất đáng phấn khởi và toàn diện: từ đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, thiết bị phục vụ chuyển đổi số, đào tạo nguồn nhân lực, thực hiện “số hóa” văn bản, dữ liệu đến triển khai các thành tựu chuyển đổi số trong các cơ quan đảng, mặt trận và các đoàn thể, lực lượng vũ trang, các cơ quan báo chí, các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, trong các lĩnh vực của nền kinh tế.”

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe một số tham luận có tính chất minh họa những kết quả bước đầu thực hiện chuyển đổi số trong đoàn viên thanh niên - lực lượng xung kích thực hiện chuyển đổi số; trong xây dựng đô thị thông minh tại TP. Đông Hà, các mô hình chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; phát biểu tham luận của Chi nhánh Viettel Quảng Trị - đơn vị tư vấn xây dựng Trung tâm giám sát hành chính công, giám sát an toàn giao thông và an ninh trật tự công cộng, giám sát y tế, giáo dục, thông tin kinh tế - xã hội… (IOC) của tỉnh.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TU trong thời gian tới, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ ở tất cả các cấp, các ngành trong thực hiện chuyển đổi số, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị với mong muốn và yêu cầu đặt ra là góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ rất quan trọng và mang tính chiến lược này, bởi theo nhận xét của nhiều chuyên gia, thành công của chuyển đổi số 80% là từ nhận thức, ý chí của người lãnh đạo, 20% là công nghệ, từ đó góp phần đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số trên quê hương Quảng Trị.

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay2088
  • Tổng lượt truy cập299.326
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 3
  • numberArticle - 3
  • numberRelation - 0