Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

TAND thị xã Quảng Trị xét xử vụ án “ Tàng trữ trái phép chất ma túy”

17:3, Thứ Năm, 4-7-2024

Sáng ngày 27/6, TAND thị xã Quảng Trị đã tổ chức xét xử công khai vụ án hình sự “ Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Nguyễn Trần Lương, trú tại Khu phố 3, phường 2, thị xã Quảng Trị.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân thị xã: Khoảng 21h10 phút ngày 25/01/2024, bị cáo Nguyễn Trần Lương đã liên lạc và hẹn gặp người đàn ông tên Đức ( hiện chưa xác minh được nhân thân, địa chỉ) để mua 08 viên ma túy dạng hồng phiến với giá 400.000 đồng. Sau đó, bị cáo điều khiển xe đến nhà nghỉ số 8 thuộc khu phố 4, phường 3, thị xã Quảng Trị để thuê phòng sử dụng. Khi mới đến nhà nghỉ thì bị lực lượng Công an thị xã Quảng Trị yêu cầu kiểm tra và thu giữ 1 túi nilon có chưa 8 viên ma túy.

 

Được biết trước đó vào năm 2022, bị cáo Nguyễn Trần Lương đã phạm tội “ Mua bán trái phép chất ma túy” khi chưa đủ 18 tuổi nên đã được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Nhưng bị cáo không cảnh tỉnh, lấy đó làm bài học để rèn luyện, tu dưỡng bản thân mà tiếp tục tái phạm trong thời gian ngắn.

Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Trần Lương không những làm tổn hại cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến gia đình và xã hội, là nguyên nhân gây mất trật tự ATXH, là nguồn gốc của nhiều loại tội phạm hình sự.

Căn cứ Khoản 1, Điều 38 Bộ luật hình sự, TAND thị xã đã tuyên án bị cáo Nguyễn Trần Lương 20 tháng tù giam về tội “ Tàng trữ trái phép chất ma túy.”

                                                        Thực hiện: Ngọc Lan – Bình Nguyên

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay109
  • Tổng lượt truy cập1.722.210