Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Hội CCB thị xã Quảng Trị tổng kết phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

16:53, Thứ Ba, 9-7-2024

Ngày 4/7, Hội CCB thị xã Quảng Trị tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024.

 

5 năm qua, phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 đã được các cấp Hội CCB thị xã Quảng Trị triển khai toàn diện, đồng bộ và thiết thực, gắn các phong trào thi đua của Hội với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Từ đó đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ động viên cán bộ, hội viên CCB trên địa bàn thị xã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động, góp phần thúc đẩy sự phát triển KTXH, giữ vững ANQP ở địa phương.

Các cấp Hội CCB thị xã đã thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, gia đình và Nhân dân chấp hành các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giữ vững lập trường, nâng cao bản lĩnh chính trị, góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân trong tình hình mới. 5 năm qua, cán bộ, hội viên CCB đã tham gia đóng góp trên 500 lượt ý kiến tâm huyết vào văn kiện đại hội Đảng các cấp; hơn 20% tổng số cán bộ, hội viên CCB tham gia cấp ủy, giữ các chức vụ Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp, được Nhân dân tin tưởng, tín nhiệm.

Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên CCB thị xã luôn là lực lượng nồng cốt trong các phong trào, hoạt động ở địa phương. Như trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hội viên CCB đã hiến 10.000m2 đất, tham gia trên 2.000 ngày công làm gần 2.000m đường giao thông nông thôn; đảm nhận 23 tuyến đường tự quản và 23 mô hình CCB bảo vệ môi trường, giữ gìn ANTT. Trong phong trào ĐƠĐN, các cấp Hội đã tổ chức trao tặng trên 400 suất quà cho các đối tượng chính sách, gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, khó khăn đột xuất, góp phần động viên cán bộ, hội viên CCB vươn lên trong cuộc sống.

Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình với những cách làm hay, sáng tạo trên các lĩnh vực hoạt động, công tác và thực hiện nhiệm vụ của Hội, mang lại hiệu quả rõ nét, tạo được sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên và Nhân dân. Đã có 5 tập thể và 14 cá nhân được Trung ương Hội, UBND tỉnh và Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen; 40 tập thể và 65 cá nhân được UBND thị xã và Hội CCB thị xã tặng giấy khen, cùng nhiều tập thể, cá nhân được cấp ủy, chính quyền cơ sở tặng giấy khen trong phong trào thi đua CCB gương mẫu.

Nhân dịp này, UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024.

 

 

                                                                                                Thực hiện: Ngọc Lan – Bình Nguyên

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay90
  • Tổng lượt truy cập1.722.191