Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Khai giảng lớp học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2024

7:48, Thứ Sáu, 5-7-2024

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngày 29/6/2024, Thị đoàn Quảng Trị, Hội đồng Đội thị xã và đội cảnh sát giao thông thị xã đã phối hợp tổ chức khai giảng 2 lớp học bơi miễn phí và truyền thông phòng, chống đuối nước cho 30 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Lớp học bơi diễn ra trong 15 ngày. Các em sẽ được trang bị những kiến thức về môn bơi lội, kỹ thuật bơi cơ bản như: Cách thở dưới nước, cách tập nổi, các kỹ thuật bơi thông dụng, bơi ếch, bơi ngửa; cách đạp chân, quạt tay, kỹ năng cơ bản để phòng ngừa đuối nước. Đồng thời nhận biết cách thức xử lý khi ở dưới nước, khi đi tắm biển, tắm sông, hồ; khi bị đuối nước do chuột rút, gặp vùng nước xoáy, gặp các tình huống nguy hiểm, bất ngờ…

 

 

Lớp học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2024, là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em cuả thị đoàn Quảng Trị. Thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.  Đồng thời, tạo môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, an toàn cho các em trong dịp hè. Góp phần đẩy mạnh phong trào bơi lội, rèn luyện sức khỏe phát triển toàn diện về thể lực cho trẻ, hạn chế tai nạn đuối nước, tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân về quan tâm đào tạo kỹ năng, bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế những tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng./.

 

 

                                                                                                           Bình Nguyên

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay88
  • Tổng lượt truy cập1.722.189