Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố 5 phường 2

8:18, Thứ Năm, 17-11-2022

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021),  Ban công tác Mặt trận khu phố 5, phường 2, thị xã Quảng Trị vừa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có đồng chí Văn Ngọc Lãm – Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HDND thị xã Quảng Trị.

Khu phố 5 phường 2 có 551 hộ dân với 2368 nhân khẩu, trong đó có 1 giáo sứ Trí Bưu với 937 giáo dân. Năm 2022, Ban công tác Mặt trận cùng nhân dân khu phố 5 đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, đoàn kết lương giáo luôn được gắn bó, bà con giáo dân luôn sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng giáo sứ bình yên. Đến nay, khu phố đã có 471/551 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, khu phố giữ vững danh hiệu KP văn hóa. Đặc biệt, trong năm qua, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" khu phố 5 đã vận động nhân dân đóng góp để lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng 6 hẽm kệt, nâng cấp 2 tuyến đường bê tông và được thị xã đầu tư 400 triệu đồng để sữa chữa và mở rộng nhà văn hóa khu phố. Đồng thời, nhân dân trong khu phố thường xuyên tham gia ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh để làm sạch môi trường, xây dựng các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp góp phần xây dựng đô thị văn minh.

 Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Văn Ngọc Lãm đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết của bà con nhân dân khu phố, nhất là sự đoàn kết lương giáo cùng giúp nhau trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 và công tác phòng, chống lụt bảo trong thời gian qua. Ban Công tác Mặt trận đã phát huy tốt vai trò trong các lĩnh vực đời sống, trong thực hiện tốt các phong trào thi đua. Đ/c Văn Ngọc Lãm mong muốn khu phố tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng văn minh đô thị, thực hiện các mô hình dân vận khéo, khuyến khích người dân phát triển kinh tế…

Nhân dịp này, lãnh đạo thị xã, phường, khu phố đã trao quà cho các gia đình khó khăn và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận.

 

 

Lệ Truyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay167
  • Tổng lượt truy cập539.478
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 3
  • numberArticle - 3
  • numberRelation - 0