Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Bế mạc giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi thị xã Quảng Trị lần thứ XVII năm 2024

8:12, Thứ Hai, 15-4-2024

Chiều ngày 11.4, thị xã Quảng Trị đã tổ chức bế mạc “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” thị xã Quảng Trị lần thứ XVII năm 2024.

Giải thưởng năm nay thu hút sự tham gia của các thí sinh đến từ 15 đơn vị là các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn. Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã nhận được 192 tranh vẽ của các thí sinh thuộc 03 nhóm tuổi. Chất lượng các tác phẩm được đánh giá ấn tượng, màu sắc, bố cục hài hòa, đề tài lựa chọn phong phú mang hơi thở cuộc sống và nhân văn sâu sắc. Nhiều tranh vẽ đã bộc lộ sự độc lập, sáng tạo trong việc thực hiện ý tưởng. Tiêu biểu có tranh “Bé đến thăm Tượng đài khát vọng thống nhất”, “Nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ”, “Thiếu nhi Quảng Trị làm theo lời Bác Hồ”…

Tại buổi bế mạc, Ban tổ chức đã trao 48 giải thưởng gồm: 06 giải A, 09 giải B, 12 giải C và 21 giải khuyến khích cho các thí sinh có tác phẩm dự thi xuất sắc nhất; trao 3 giải thưởng tập thể cho 3 trường có thành tích tốt nhất. Đồng thời, lựa chọn những tranh đạt giải cao tham gia Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Trị.

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay817
  • Tổng lượt truy cập1.690.322