Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Trong 5 tháng đầu năm 2021, kinh tế duy trì tăng trưởng ổn định

10:25, Thứ Năm, 24-3-2022

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2021 của UBND thị xã Quảng Trị cho thấy, mặc dù mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng kinh tế của thị xã Quảng Trị tăng trưởng khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu kế hoạch đặt ra.

Báo cáo của UBND thị xã Quảng Trị cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2021, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện 1242 tỷ đồng, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 37,9% kế hoạch; Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn ước thực hiện 185 tỷ đồng, tăng 23%, đạt 31,96%.

Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản 5 tháng đầu năm diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi cho cây trồng, vật nuôi sinh trưởng và phát triển. Theo đó, toàn thị xã đã gieo cấy được 274,35/274ha lúa nước; sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021 đạt 100% kế hoạch. Chăn nuôi gia cầm tiếp tục đạt khá, riêng chăn nuôi lợn gặp khó khăn do dịch tả lợn Châu Phi lây lan trên diện rộng và đã xảy ra ở các địa phương Như Lệ, Tân Mỹ, Tích Tường, Tân Phước xã Hải Lệ với số lượng 49 con.

5 tháng đầu năm 2021 với nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn của các cấp chính quyền, hoạt động của doanh nghiệp tiếp tục được duy trì ổn định, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, trình kỳ họp 17, HĐND thị xã khóa VI đã thông qua chủ trương đầu tư đối với 2 công trình: Trung tâm hành chính thị xã và Nghĩa trang nhân dân thị xã; Chuẩn bị triển khai các công trình mới năm 2021 như: Công trình cơ sở hạ tầng KĐT Võ Văn Kiệt, đường Võ Văn Kiệt, trường THPT Dân tộc nội trí tỉnh, di tích lịch sử trường Bồ Đề…

Có thể nói, “bức tranh” kinh tế thị xã Quảng Trị trong những tháng đầu năm đã có những “gam màu” sáng. Việc duy trì được đà tăng trưởng ở các lĩnh vực chứng tỏ những giải pháp của địa phương trong việc triển khai nhiệm vụ, kế hoạch đã và đang phát huy hiệu quả. Trong thời gian tới, UBND thị xã Quảng Trị xác định tiếp tục tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương đã đặt ra. Trong đó ưu tiên cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; kiên định mục tiêu khơi thông các nguồn lực, quyết liệt thực hiện các đột phá chiến lược; đẩy mạnh công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng trên địa bàn.
 

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay719
  • Tổng lượt truy cập1.658.266