Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Phường 1 tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 năm 2023

8:36, Thứ Năm, 20-7-2023

Sáng nay, ngày 18.7.2023, Phường 1 đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 năm 2023.

         Tham gia lớp bồi dưỡng có 50 học viên là các đồng chí cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách của phường; khu phố trưởng, trưởng các chi hội đoàn thể ở khu phố; các đồng chí là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam thuộc các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường 1.

Tại lớp học này, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 9 chuyên đề, bao gồm: các quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về QP&AN; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng an ninh và hoạt động động đối ngoại trong tình hình mới; về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Chuyên đề phòng chống chiến lược Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới. Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên. Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng và chuyên đề Xây dựng quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản, cốt lõi về tình hình QPAN hiện nay, từ đó giúp nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực công tác cho cán bộ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 năm 2023 trên địa bàn phường 1 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 18 đến ngày 21/7/2023.

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay359
  • Tổng lượt truy cập1.623.610