Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Nguy cơ mất an toàn giao thông tại công trình sửa chữa cầu Trắng, thị xã Quảng Trị

15:51, Thứ Sáu, 25-8-2023

Tại thị xã Quảng Trị, suốt nhiều tháng vì dự án sửa chữa cầu Trắng Km 771+374, quốc lộ 1, tỉnh Quảng Trị mà việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Đến nay, dù đã quá hạn thi công nhưng phần mặt đường công trình vẫn còn đang dang dở, nhiều đoạn cao thấp, lồi lõm chực “bẫy” người đi đường, nguy cơ mất an toàn giao thông. 

          Từ ngày thi công dự án sửa chữa cầu Trắng, gia đình ông Phan Thế Ngọc sống liền kề đã chứng kiến đến 5 vụ tai nạn giao thông. Có cả tai nạn xe máy và ô tô xảy ra trên đoạn đường này. Phần lớn các vụ tai nạn đều do nền cát sỏi làm trượt ngã, mặt đường cao thấp khiến chủ phương tiện mất thăng bằng không xử lý được tình huống. Một số do thiếu quan sát, đi với tốc độ nhanh dẫn đến tai nạn giao thông. Suốt 3 tháng thi công dự án, gia đình ông dù kinh doanh giải khát nhưng rất ế ẩm. Ai đi qua đoạn đường này đều “ngại” vì công trình sửa chữa dang dở, nhiều bụi mịn và cát sỏi vương vãi. Khổ sở với công trình sửa chữa cầu Trắng, ông Ngọc chia sẻ: “Mặt đường lồi lõm không chỉ gây nguy hiểm cho người đi đường mà nhà dân sống gần đây cũng rất lo lắng. Người tham gia giao thông nếu qua đoạn đường này mà không quan sát kỹ thì có thể bị tai nạn bất cứ lúc nào.”

 

Theo tìm hiểu của phóng viên, công trình sửa chữa cầu Trắng Km 771+374, quốc lộ 1, tỉnh Quảng Trị do Ban Quản lý dự án 4 làm chủ đầu tư. Nhà thầu thi công công trình là Liên danh công ty Cổ phần 397 Việt Nam và công ty TNHH Công nghiệp Trí Hồng Đức. Thoả thuận thi công có thời hạn từ ngày 8/5/2023 đến hết ngày 5/8/2023. Theo quan sát tại hiện trường, hiện nay, dù đã chậm tiến độ nhiều ngày nhưng công trình mới chỉ hoàn thiện xong phần đường người đi bộ, phần mặt đường do chưa được trải nhựa dẫn đến lồi lõm cao thấp gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chưa dừng lại ở đó, cách Cầu Trắng khoảng 10m, ngay tại ngã tư đèn xanh đèn đỏ giao nhau giữa đường Hai Bà Trưng và đường Lê Duẩn thị xã Quảng Trị, phần mặt đường xuất hiện nhiều điểm sụt lún sâu, nhấp nhô gợn sóng chỗ cao chỗ thấp, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Vì hành nghề xe ôm nên mỗi ngày ông Nguyễn Viết Xứng phải đi qua đi lại chỗ đoạn đường này lên đến vài chục lần. Dù đã quen đường song mỗi lần sang ngã tư, đoạn mặt đường lượn sóng, ông vẫn không ngưng cảm thán về mối nguy hiểm tiềm ẩn. Ông Xứng cho biết: “Nếu đứng ở điểm dừng đèn xanh đèn đỏ, nhìn từ góc độ đó thì không thể nào thấy được đoạn mặt đường lượn sóng, lún sâu ngay giữa ngã tư. Tôi đã chứng kiến nhiều vụ người đi đường bị té ngã. Có cả người lớn lẫn trẻ em, nhất là các em học sinh đi xe đạp, xe máy điện.”

Liên hệ với chủ đầu tư dự án, Đại diện Ban Quản lý dự án 4 cho biết. Phía Ban đã đốc thúc đơn vị thi công nhanh chóng huy động máy móc, trang thiết bị và công nhân tiến hành sửa chữa hoàn thiện phần mặt đường còn đang dang dở. Tuy nhiên theo quan sát hiện trạng mấy ngày nay, mọi thứ vẫn còn khá im ắng.

Ông Lê Quang Học - Khu phố trưởng Khu phố 3, Phường 1, thị xã Quảng Trị cho biết: “Việc cầu Trắng chưa được trải thảm nhựa gây khó khăn rất lớn cho bà con địa phương cũng như người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, đoạn ngã tư, dù đã được địa phương quan tâm lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu tuy nhiên phần mặt đường hằn và lún sâu rất nguy hiểm, nhất là vào ban đêm đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra. Về vấn đề này, cử tri địa phương đã nhiều lần kiến nghị đến đại biểu HĐND các cấp nhưng câu trả lời mà chúng tôi nhận được đó là vẫn phải chờ vì đây là công trình của Bộ, của Trung ương. Người dân chúng tôi rất mong muốn được lãnh đạo địa phương, lãnh đạo các cấp quan tâm xử lý, giải quyết nhanh gọn để đảm bảo an toàn giao thông khu vực này”.

Hơn gì hết, điều mà người dân, người tham gia giao thông mong muốn lúc này đó là công trình sửa chữa cầu Trắng sớm hoàn thiện, giúp giao thông thông suốt, an toàn.

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay597
  • Tổng lượt truy cập1.690.102