Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

UBND Phường 1 ra quân hỗ trợ người dân đăng nhập và sử dụng tài khoản định danh điện tử VNEID

15:59, Thứ Tư, 10-7-2024

    Thực hiện Nghị định số 59/2022/NĐ-CP của Chính Phủ quy định về định danh và xác thực điện tử, từ ngày 01/7/2024, VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

 

Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để người dân trên địa bàn trong việc giao dịch trên môi trường điện tử của người dân, ngày 9/7, UBND Phường 1 đã tổ chức ra quân hỗ trợ lấy lại mật khẩu tài khoản định danh điện tử VneID và hướng dẫn công dân đăng nhập tài khoản VneID để nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến đối với các thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường.

 

Tại buổi đầu ra quân, đông đảo người dân đến đã được lực lượng Công an phường, cán bộ, công chức phường và Đoàn viên thanh niên phường 1 trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ người dân lấy lại mật khẩu tài khoản định danh điện tử VneID, xác thực điện tử mức 1, mức 2; tuyên truyền về truyền về tiện ích của ứng dụng VneID, những lợi ích và thuận lợi của tài khoản định danh điện tử. Đồng thời trực tiếp hướng dẫn người dân đăng nhập, sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID trong việc nộp hồ sơ trực tuyến đối với các thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường.

Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức và Nhân dân trên địa bàn phường 1 về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VneID đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, trong thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự. Từ đó, tạo sự đồng thuận tham gia, sử dụng ứng dụng VneID phổ biến trong các giao dịch hàng ngày, hướng tới mục tiêu xây dựng công dựng công dân số, xã hội số.

 

Kế hoạch ra quân hỗ trợ lấy lại mật khẩu tài khoản định danh điện tử VneID và hướng dẫn công dân đăng nhập tài khoản VneID của UBND Phường 1 sẽ được tổ chức định kỳ vào các ngày thứ 3 và thứ 5 từ ngày 9 đến 31/7 tại trụ ở UBND Phường 1.

                                                          Thực hiện: Ngọc Lan – Bình Nguyên

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay108
  • Tổng lượt truy cập1.722.209