Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

BCĐ Dân số & phát triển phường 2 tổ chức lễ phát động mô hình khu phố không có người sinh con thứ ba trở lên

15:51, Thứ Sáu, 26-4-2024

Ngày 21/4, Ban chỉ đạo Dân số & phát triển phường 2 tổ chức lễ phát động  mô hình khu phố không có người sinh con thứ ba trở lên tại khu phố 1, phường 2, thị xã Quảng Trị .

Khu phố 1 phường 2 hiện có 64 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Trong những năm qua, cấp ủy, ban cán sự và các đoàn thể khu phố 1 đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân trong khu phố thực hiện công tác DS – KHHGĐ, nhờ vậy nhận thức của người dân về thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về DS – KHHGĐ ngày một được nâng lên, chất lượng dân số trên địa bàn từng bước được nâng cao.

Để tiếp tục thực hiện tốt mô hình khu phố không có người sinh con thứ ba trở lên, tại buổi lễ phát động lãnh đạo phường 2 đã đề nghị cấp ủy, ban cán sự, ban điều hành văn hóa và các đoàn thể khu phố 1 thực hiện tốt các nội dung như: tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới, tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan qua pa nô, áp phích, loa phát thanh khu phố và qua mạng xã hội để chuyển tải nội dung thông điệp của công tác DS trong tình hình mới đến tận người dân; Trạm Y tế tăng cường nâng cao chất lượng dịch vụ CSSKSS/ KHHGĐ, tổ chức thường xuyên các đợt tư vấn dịch vụ, tiếp thị xã hội cho các cặp vợi chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Bên cạnh đó, chú trọng lồng ghép tư vấn sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh nhằm nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn, tạo động lực để khu phố 1 ngày càng phát triển trên các lĩnh vực KT-XH trong thời gian tới.

     Tại buổi lễ, trưởng các đoàn thể khu phố và đại diện các gia đình đã ký vào bản quy ước xây dựng “mô hình khu phố không có người sinh con thứ 3 trở lên”.

 

                                                                                            Lệ Truyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay604
  • Tổng lượt truy cập1.690.109