Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị: Thu hút thành công 2 dự án đầu tư vào cụm Công nghiệp Hải Lệ

11:31, Thứ Ba, 22-3-2022

Một trong những kết quả nổi bật của thị xã Quảng Trị trong 6 tháng đầu năm 2021 đó là thu hút, kêu gọi thành công 2 dự án đầu tư vào cụm Công nghiệp Hải Lệ. Những năm trở lại đây, thị xã Quảng Trị dần “được lòng” các doanh nghiệp bởi chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, môi trường đầu tư thông thoáng, lành mạnh và an toàn. 

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị xác định rõ cần tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính quyền các cấp, tạo bước chuyển rõ nét về cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính; thực hiện nhất quán các chính sách khuyến khích đầu tư, tạo môi trường đầu tư lành mạnh, thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư. Đến nay, hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư trên địa bàn có những bứt phá rõ nét. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2021, thị xã đã kêu gọi, thu hút 02 dự án đầu tư vào Cụm Công nghiệp Hải Lệ bao gồm Dự án Nhà máy sản xuất đồ gỗ xây dựng Ngô Liễu của Công ty TNHH Thảo Vân và Dự án Nhà máy sản xuất bao bì carton của Công ty CP bao bì carton Quảng Trị. Đây là một trong những nhiệm vụ mà địa phương đặt ra trong Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, QPAN thị xã Quảng Trị năm 2021.

Bên cạnh đó, thị xã Quảng Trị cũng đã hoàn thành thủ tục cho thuê đất đối với dự án sản xuất đỗ gỗ xây dựng Hoàng Anh 2; Hướng dẫn, đôn đốc dự án khu nhà xưởng và văn phòng Trung Khởi tại Cụm CN Hải Lệ
Để mang lại được sự hài lòng cho doanh nghiệp, thời gian qua, thị xã Quảng Trị đã không ngừng nỗ lực, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, huy động sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành. Theo đó, địa phương đã tích cực triển khai kêu gọi, xúc tiến đầu tư một cách hiệu quả thông qua các giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp. Định kỳ tổ chức đối thoại, tiếp xúc doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp cũng như kịp thời cung cấp những thông tin liên quan đến chính sách pháp luật mới được ban hành, giáo dục pháp luật và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.

Thực hiện: Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay2379
  • Tổng lượt truy cập299.617
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 3
  • numberArticle - 3
  • numberRelation - 0