Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị ra mắt mô hình “ Câu lạc bộ doanh nghiệp an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”

11:12, Thứ Năm, 24-3-2022

Ngày 13/3, Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thị xã Quảng Trị đã tổ chức Lễ phát động ra mắt mô hình “Câu lạc bộ doanh nghiệp an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”.

               Theo số liệu thống kê từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn thị xã đã xảy ra 15 vụ cháy, không thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về tài sản ước tính trên 7 tỷ đồng. Hiện trên địa bàn thị xã có trên 2.000 cơ sở sản xuất kinh doanh, trong đó có khoảng 100 doanh nghiệp thuộc diện quản lý về PCCC, trên 50 cơ sở thuộc diện có nguy hiểm về cháy nổ. Đáng chú ý, tại Chợ Quảng Trị có gần 1.000 lô quầy kinh doanh luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao, đặc biệt là trong mùa nắng nóng và trong những dịp gần tết Nguyên Đán.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy có ý nghĩa quyết định trong công tác bảo vệ tài sản và tính mạng của con người, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, nên thời gian qua, mô hình “ Câu lạc bộ doanh nghiệp an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tham gia tích cực của các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã. Mô hình được ra mắt thành lập với sự tham gia của 16 thành viên là những doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn.

Description: mo hinh pccc


Mặc dù mới ra mắt thành lập, nhưng Mô hình “ Câu lạc bộ doanh nghiệp an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” đã được các cấp chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao về những nỗ lực, tâm huyết và trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp trong công tác PCCC – CNCH nói riêng và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã nói chung, góp phần giúp hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ xảy ra.
                                                Thực hiện: Ngọc Lan – Bình Nguyên

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay627
  • Tổng lượt truy cập1.532.426