Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị bế mạc diễn tập chiến đấu phường 3 trong Khu vực phòng thủ

15:57, Thứ Sáu, 25-8-2023

Chiều ngày 24/8, Ban chỉ đạo Diễn tập thị xã Quảng Trị đã tổ chức bế mạc diễn tập chiến đấu Phường 3 trong khu vực phòng thủ năm 2023 (mang mật danh DT – 23) với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu”.

Ban chỉ đạo Diễn tập thị xã Quảng Trị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập.

Sau 2 ngày thực hành diễn tập với các nội dung: Vận hành cơ chế và thực binh, cuộc diễn tập chiến đấu phường 3 trong khu vực phòng thủ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí thiết bị và phương tiện tham gia diễn tập, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Ban Chỉ đạo diễn tập và các thành phần khung diễn tập cũng đã rút ra nhiều kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo từ khâu xây dựng kế hoạch, văn kiện đến diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực binh đề mục “Trung đội dân quân cơ động phường đánh địch tiến công vào địa bàn” làm cơ sở tiếp tục xây dựng và củng cố, tăng cường các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, đồng thời bổ sung, xây dựng phương án tác chiến, sẵn sàng ứng phó thắng lợi với các tình huống xảy ra.

                             

                             

Ban chỉ đạo Diễn tập thị xã Quảng Trị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập.

Thông qua cuộc diễn tập lần này nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của Cấp ủy Đảng; công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành của chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, phát huy vai trò làm tham mưu của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng và chiến đấu khu vực phòng thủ. Đồng thời nhằm kiểm tra, bồi dưỡng trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong xử lý, giải quyết các tình huống về quốc phòng, an ninh xảy ra trên địa bàn, kiểm tra trình độ huấn luyện chiến đấu và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng vũ trang, góp phần xây dựng, củng cố bảo vệ vững chắc địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay782
  • Tổng lượt truy cập1.690.287