Chi tiết tin - Thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị tích cực đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong Nhân dân

15:50, Thứ Hai, 9-10-2023

Xác định chuyển đổi số mang lại nhiều tiện ích phục vụ Nhân dân, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong thực hiện chuyển đổi số, góp phần hướng đến mục tiệu xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và công dân số.

Ghi nhận tại Phường 2, thị xã Quảng Trị.

UBND Phường 2 tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt chuyển đổi số trong Nhân dân

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia 10/10 năm 2023 với chủ đề “ Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”, UBND phường 2 đã đồng loạt tổ chức ra quân phát hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi số bằng việc đăng lý tài khoản, thực hiện các dịch vụ công và thanh toán trực tuyến. Tại các địa điểm ra quân, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên UBND Phường 2 đã tuyên truyền cho Nhân dân hiểu được những lợi ích, ý nghĩa của việc thực hiện chuyển đổi số. Đồng thời trực tiếp hướng dẫn Nhân dân đăng kỳ tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, cách thức sử dụng tài khoản để thực hiện các dịch vụ công và thanh toán trực tuyến. Ngay trong ngày đầu ra quân đã có trên 320 người dân đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

                   

 

Được các cán bộ, công chức UBND Phường 2 hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt chuyển đổi số, ông Lê Viết Xuân, Khu phố 5, phường 2, thị xã Quảng Trị chia sẻ:  “ Được hướng dẫn cài đặt các ứng dụng trên máy điện thoại thông minh tôi thấy có rất nhiều cái thuận lợi. Khi mình đã cài được các ứng dụng chuyển đổi số rồi thì khi ở nhà được đi đâu mình chỉ cần mang theo điện thoại là có thể giao dịch các dịch vụ.”

Khi người dân tham gia chuyển đổi số sẽ rất thuận lợi vì khi mình đi đâu xa mình đều có thể sử dụng kỹ thuật số trên điện thoại. Tuy nhiên, bên cạnh thuận lợi đó thì cũng có một số khó khăn, đó là khó khăn về tham gia vào việc chuyển đổi số. Nên đề nghị các cấp tuyên truyền và tư vấn nhiều để dân hiểu và thực hiện tốt” bà Dương Thị Hoài Năm, Khu phố 3, phường 2, thị xã Quảng Trị cho biết thêm.

                    

 

Hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và công dân số, thời gian qua, UBND phường 2, thị xã Quảng Trị đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của việc thực hiện chuyển đổi số. Với phương châm “ Đi từng ngõ, gõ từng nhà, cầm tay hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến”, UBND Phường 2 đã huy động cả hệ thống chính trị tổ chức các đợt về hướng dẫn trực tiếp tại nhà văn hóa khu phố, đến từng hộ gia đình hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2. Đồng thời, các Tổ chuyển số cộng đồng khu phố đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong việc sử dụng công nghệ số.

Bà Hoàng Thị Hằng - Chủ tịch UBND Phường 2, thị xã Quảng Trị chia sẻ: “ Thông qua các cách làm trên đã góp phần giúp cho chỉ số CCHC trên địa bàn phường đạt rất cao. Đồng thời cũng mong muốn thông qua những hoạt động của phường trong công tác chuyển đổi số sẽ lan tỏa sâu rộng đến nhận thức và hành động của mọi tầng lớp Nhân dân, góp phần đẩy mạnh thực hiện công tác chuyển đổi số trên địa bàn.

Với việc tích cực triển khai chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin đã làm thay đổi căn bản hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, phục vụ tốt nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực cải cách hành chính, giảm thiểu những thủ tục rườm rà và rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, đảm bảo tính công khai, minh bạch, tạo được niềm tin và sự hài lòng của người dân.

                                                                                       Bài, ảnh: Ngọc Lan – Khánh Huyền

Các tin khác

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay830
  • Tổng lượt truy cập1.658.377